• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cá hú kho riềng cực dễ cực hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cá hú kho riềng cực dễ cực hấp dẫn

Cách chế biến cá hú kho củ riềng

cách nấu cá hú kho riềng cực dễ cực hấp dẫn

Bước thứ nhất: Sơ chế và ướp cá hú

Cá hú đem mua về làm sạch từ trong ra ngoài, rửa thật sạch, cắt thành nhiều khoanh vừa sao đủ dùng, lấy cá bỏ thêm vào tô lớn sạch, ướp gia vị với cá với các thành phần nguyên liệu như sau đây: nước màu dừa + 1 gói Knorr cá kho riềng, để sao cho được khoảng 15 phút sau thì được rồi đó.

Bước thứ hai: Sơ chế thịt heo và nguyên liệu

Thịt ba rọi rửa thật sạch, cắt ra từng những miếng mỏng nhỏ. Củ riềng nạo vỏ bỏ ra và cắt sợi dài, nhuyễn, nhỏ. Ớt thì các bạn cắt lát nhỏ mỏng.

Bước thứ ba: Chế biến cá hú kho riềng

Bắc cái chảo lên làm nóng, tiếp tục cho dầu ăn vào làm nóng dầu ăn sôi lăn tăn, cho thịt ba rọi vào xào săn mềm chín lại, cho cá hú đã ướp hết tất cả những loại gia vị phần trên vào, nhẹ tay dùng đũa hoặc là xạn trở mặt cá cho chín đều cả hai mặt cá, cho cũ riềng và ớt đã chế biến vào, thêm một ít nước lọc sạch sẽ cho xăm xắp mặt cá kho trong chảo, kho trong ở lửa nhỏ cho cá ngấm đều gia vị, khi thấy nước đã được sánh sệt lại là được rời nhé các bạn. Tắt bếp ngay đừng cho nồi cá bị khét nghẹt.

Bước thứ tư: Trình bày món ăn

Khi cá đã chín rồi thì chỉ cần cho cá kho ra đĩa lớn đáy sâu, trang trí bằng các cọng hành tỉa hoa. Dùng chung với cơm trắng nóng hổi rất ngon.

Chỉ một câu nhận xét ngắn gọn thôi: “thơm ngon hấp dẫn” thì sẽ diễn đạt được hết tất cả những gì nếm thử món ăn này. Chúc các bạn thật là thành công với món cá hú kho củ riềng nhé mọi người ơi.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét