• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cá hú kho thơm (dứa) ngon ăn mãi không ngán
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cá hú kho thơm (dứa) ngon ăn mãi không ngán

Cách nấu món cá hú kho thơm (dứa)

cách nấu cá hú kho thơm (dứa) ngon ăn mãi không ngán

Bước 1: Rửa sạch và sơ chế cá hú

Cá hú  mua về làm sạch dơ bẩn (nhớt), rửa thật sạch với nước vài lần nữa, sau đó cho cá rửa chung cùng vào với chút dấm ăn (như vậy thì cá hú cũng sẽ không bị tanh nhé các bạn), rửa lại thật sạch với nước và để ra rổ cho ráo nước. Dứa (thơm) gọt sạch vỏ ngoài, rửa thật sạch, thái ra nhiều miếng nhỏ hơi vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá hú

Cá đã được sạch sẽ cho vào tô ướp cùng với nước mắm + muối iot + tiêu bột + đường ăn + hành khô cho hài hòa gia vị và để chừng khoảng 30 phút cho cá ngấm được gia vị là được rồ nhé các bạn.

Bước 3: Thực hiện cá hú kho thơm (dứa)

Bắc một nồi lên bếp, bỏ tỏi bằm nhuyễn lên nồi, cho chút dầu ăn lên phi thơm vàng lên, cho nước lọc sẵn sàng vào nồi, bỏ thêm đường vào nồi nữa, khuấy đều đường lên cho sánh sền sệt lại và chuyển sang màu nâu. Xếp hết tất cả cá và dứa xắt vào trong nồi, đun ở lửa nhỏ, khoảng chừng 30 phút sau, khi đã chín rồi thì chúng ta thả rắc ít hành lá thái nhỏ vào lên mặt nồi kho cá, rắc thêm ít tiêu bột lên, cho thêm vài lát ớt vào.

Với hy vọng cách làm cá hú kho thơm này thì bạn có thêm một trải nghiệm nhỏ nhỏ này để giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm ngon nóng hổi trong những ngày trời lạnh mát rười rười này. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món cá hú kho thơm này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét