• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cá lăng kho chuối hột ngon nhất quả đất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cá lăng kho chuối hột ngon nhất quả đất

Cách nấu cá lăng kho chuối hột

cách nấu cá lăng kho chuối hột ngon nhất quả đất

Bước 1: Sơ chế cá lăng

Cá lăng mua về nên phải cần thiết bóc mang, rửa thật sạch với muối hột (nên dùng đô tay chà xát nhẹ nhàng da cá) và dấm chua cho hết nhớt tanh hôi ra. Các bạn không nên bỏ đầu cá lăng đâu nhé, vì mắt cá lăng cũng có hàm chứa rất nhiều vitamin A đấy nhé mọi người.

Bước 2: Sơ chế gia vị cùng thịt heo

Chuối xanh tươi cùng với những miếng thịt đem đi thái miếng ra thật là sao cho vừa ăn, củ riềng bó vỏ và rồi giã nhỏ mà nhuyễn.

Bước 3: Sắp xếp cá lăng và gia vị vào nồi

Lót vào thêm một chút ít củ riềng xuống dưới đáy nồi mà ta sắp nấu, xếp cá lăng lên trên mặt củ riềng. Trải cách xen kẽ như vậy cùng với phần chuối hột, thịt heo và số riềng củ dư còn lại lúc nãy.

Bước 4: Thực hiện nấu cá lăng kho chuối hột

Dùng tay xóc nhẹ đều cái nồi nấu cá lăng để cho các loại gia vị được cho thấm đều vào nhau và ướp trong cá lăng trong vòng khoảng 30 phút sau đó thì thịt cá cũng như được săn chắc lại. Bắc một cái nồi cá lên bếp lửa và đun cho nấu sôi với lửa thật là to, sau đó chế thêm một ít lượng của nước sôi xâm xấp mặt của cá. Khi cá đã sôi trở lại thì nên bật bếp lên thật là cho liu riu, đun nhỏ lửa đển để khi nồi nước cá được cạn nước bớt là được rồi.

Món cá lăng kho chuối hột có được món thịt của cá thơm và ngon, béo ngày ngậy hài hòa cùng với vị hơi bị chút chan chat của chuối hột, vị cay cay của củ riềng và ớt trái, hương thơm của nghệ và chua nhẹ nhàng của chay khô sẽ khiến cho các bạn có được một bữa cơm gia đình thêm ngon, hấp dẫn nữa nhé các bạn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét