• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cá lăng kho củ nén ngon lạ miệng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cá lăng kho củ nén ngon lạ miệng

Cách nấu cá lăng kho củ nén ngon

cách nấu cá lăng kho củ nén ngon lạ miệng

Bước 1: Sơ chế thịt heo và cá lăng

Thịt ba chỉ rửa thật là sạch sẽ, thái ra thành từng miếng nhỏ sao cho thật là vừa ăn nhé! Cá lăng sơ chế kỹ càng qua rồi, rửa thật sạch rồi cắt ra theo thành từng miếng nhỏ hình có khối vuông 2 cm.

Bước 2: Ướp cá lăng

Cho cá lăng và cùng thịt ba chỉ vào thau nhỏ ướp gia vị chung cùng với hành tỏi băm + 1/2  thìa đường + 3 muỗng nước mắm (chọn loại ngon) + 1 ít muối + 1 chút ít bột ngọt (hạt nêm) + 2 muỗng dầu điều và cuối cùng là 1 muỗng của nén đập dập hơi nát ra trong khoảng 15 phút sau đó để cho thấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế nguyên phụ liệu

Dứa mua về gọt bỏ vỏ, bỏ cả mắt rồi thái theo loại dạng thành từng miếng nhỏ sao cho đủ miệng. Ớt sừng rửa thật là sạch sẽ, bỏ hạt ra rồi lại cắt hình thoi, ớt hiểm rửa thật sạch và hãy đem đập dập ra, hành lá nhặt rửa thật sạch và cắt khúc ngắn sao cho thật là vừa ăn.

Bước 4: Thực hiện cá lăng kho củ nén

Cho thêm vào là 1 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường vào chảo đun nóng lên cho lúc đến khi đường tan chảy ra và chuyển dần sang màu vàng nâu đẹp mắt và hơi bốc thơm thì cho củ nén vào, thịt và cá đã ướp vào xào cho đến khi nào săn lại thì thêm dứa cùng với ớt và tiêu đen vào đun khoảng 3 phút nữa thôi. Sau đó, cho thêm vào đó 1/2 chén nước dừa vào kho ở nhỏ lửa cho nước kho cá sánh lại là được rồi đấy nhé các bạn. Sau khi đã hoàn thành, cho hành lá vào và nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn là được rồi nhé.

Món cá lăng kho củ nén tuy có rất nhiều nguyên liệu nhưng phần nguyên liệu này không quá khó để tìm kiếm đâu đấy nhé. Mọi người hãy cùng mình tham gia bắt tay vào bếp có thể ta tạo thành món ăn hấp dẫn, độc đáo mà mới lạ cho gia đình mình nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét