• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cá nheo kho gừng thơm ngon không thể tả
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cá nheo kho gừng thơm ngon không thể tả

Cách nấu cá nheo kho gừng

cách nấu cá nheo kho gừng thơm ngon không thể tả

Bước 1: Làm sạch và ướp cá

– Đem cá nheo về nhà chúng ta mổ bỏ đi phần của ruột và mang cá, cắt ra thành từng các khúc nhỏ sao cho thật là vừa ăn, rửa lại cho thật là sạch sẽ, đổ ra rổ cho ráo bớt nước.

– Ướp cá cùng với các nguyên liệu như là một ít đường + nước mắm ngon + muối iot và hạt tiêu, xóc nhẹ nhàng và cho đều lên để cho cá ngấm thật là đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu cá

– Củ riềng chúng ta đem đi rửa cho thật sạch, giã nhuyễn ra. Mía cũng vậy, cũng rửa cho thật là sạch vỏ ở bên ngoài, tước bỏ vỏ, chặt ra thành nhiều khúc ngắn và các khúc cắt sao cho nhỏ vừa ăn là được rồi nhé các bạn.

Bước 3: Thắng nước đường

– Cho thêm vào một ít dầu ăn rồi đổ dầu lên chảo, khuấy đường vào trong chảo cho đến khi đường tan hết tất cả và chuyển sang có thành màu cánh gián thì đổ thêm ít nước vào bên trong chảo.

Bước 4: Thực hiện cách nấu cá nheo kho gừng

– Để mía và cùng với những riềng lót xuống ở phía bên dưới đáy nồi, đặt lên phần cá nheo lên trên mặt đó (vì cá mềm lắm rồi nên không cần phải chiên), sau đó là các bạn đổ thêm vào phần nước hàng vừa làm vào.

– Vặn bếp cho thật là nhỏ lửa lại, khoảng chừng cỡ là 1 tiếng đồng hồ sau hoặc  là lâu hơn càng tốt nếu các bạn muốn ăn cho cá kho gừng nhừ hơn nữa nhé các bạn!

Món cá nheo kho gừng thật đúng là món ăn ngon quá! Thịt cá nheo ăn vào là khỏi chê lại cùng với vài lát gừng nhỏ đã chen lấn vào những thớ miếng thịt cùa cá nheo rất là tuyệt, rất là đậm đà.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét