• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cá trê kho dưa chua thơm ngon tuyệt đỉnh
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cá trê kho dưa chua thơm ngon tuyệt đỉnh

Cách làm cá trê kho dưa chua

cách nấu cá trê kho dưa chua thơm ngon tuyệt đỉnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Dưa cải chua chúng ta xả bớt nước chua thật là chua ra để cho đến khi nào ăn thử thấy bớt chua rồi thì thôi nhé các bạn.
– Hành khô chúng ta lột bỏ vỏ ngoài hành, bằm nhỏ mà hơi nhuyễn ra, còn phần của hành lá thì chúng ta đem đi cắt khúc ngắn sao cho thấy thật vừa ăn.
– Cá trê mua về các bạn đem đi làm thật là sạch sẽ, cắt bỏ những cục máu tanh hôi và dơ bẩn của hai bên ngạnh con cá trê, cắt ra thành nhiều khúc vừa đủ.

Mẹo làm sạch cá trê: cá thả vào trong thau đựng nước dấm khoảng 5 đến 7 phút sau rồi vớt ra. Sau đó các bạn làm sạch cả con cá rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ không cho còn nhớt nhao dơ nữa. Có thể thay thế nước dấm ăn bằng nước muối pha thật loãng.

Bước 2: Ứơp cá trê kho

– Ướp cá trê cùng với muối iot + hạt nêm + nước mắm ngon nhất + đường + hành tím bằm nhuyễn, để chừng cỡ khoảng  15 phút sau đó để cho cá được ngấm đều hết tất cả gia vị nếm nếm.

Bước 3: Thực hiện cách nấu kho cá trê dưa chua

– Đặt một cái nồi kho cá trê lên trên bếp, cho vào chảo là 1 chút dầu ăn đưa vào trong nồi, phi thơm các củ hành khô đã được bằm nhỏ ra. – Xào qua lại sơ sơ dưa cải chua rồi xếp con cá trê vào bên trong nồi kho cá. Đun lửa cho vừa là chừng khoảng 10 phút sau.
– Thêm phần đun nước sôi vào trong nồi kho sao cho thấy được mực nước ngập được xâm xấp với thực phẩm.

– Đun sôi lên, sau đó là để lửa riu riu kho cá cho cá và dưa cải chua được thật là thấm đều gia vị.

Bước 4: Nếm nếm gia vị

– Khi nước ở bên trong nồi cạn bớt còn lại khoảng 1/2 nước kho so với thành phẩm làm ra, nêm nếm lại thức ăn sao cho vừa ăn. Cho hành lá đã được rửa sạch và cắt khúc cho vào đảo đều lên.

– Tắt bếp ngay khi cá đã chín tới, khéo tay chúng ta nhắc cá trê kho dưa chua ra đĩa lớn sao cho không bị vỡ cá trê ra.

Món cá trê kho dưa chua ngon mà giản dị, thịt cá kho khi gắp ra thơm phức hòa cùng đó là vị chua chua dịu nhẹ của cải chua. Chúc các bạn có một bữa làm bếp thật là vui vẻ nhá!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét