• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cá trê kho gừng thơm ngon chưa từng thấy
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cá trê kho gừng thơm ngon chưa từng thấy

Cách nấu cá trê kho gừng ngon

cách nấu cá trê kho gừng thơm ngon chưa từng thấy

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu

– Cá trê mua về các bạn đem đi làm sạch, cắt bỏ các cục máu tanh hai bên ngạnh của con cá trê ra, cắt khứa khứa ra có độ dày cỡ chừng khoảng 2cm.

– Các bạn đem gừng đi gọt bỏ lớp vỏ ở bên ngoài, cắt ra thành nhiều lát mỏng, 1 ít đem đi cắt sợi. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ ra, còn trái ớt hiểm thì đem đập dập.

Bước 2: Ướp cá kho

– Ướp cá cùng với 1/2 muỗng muối iot + 1 muỗng hành tím bằm nhỏ + 1 muỗng tiêu + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước màu + gừng cắt ra cài lát mỏng và 1 muỗng bột ngọt, để đó chừng khoảng là trong vòng 15 phút sau cho cá được thấm đều vào.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá kho gừng

– Đun nóng lên 2 muỗng dầu điều cho vào ở bên trong nồi đất rồi tiếp đến lại cho cá vào, kho món cá vào ở lúc đầu thì cho lửa thật là to lên để thấy cho cá săn lại là được, trở đều cả con cá cho chín các mặt.

– Thêm vào là 2 muỗng nước sôi nóng rồi cho vặn bớt lửa lại. Kho ở nhỏ lửa đến khi nào thấy cá chín và thấm đều gia vị hết tất cả.

– Thêm vào phần nước bột gạo vào và cho nước kho cá có độ sánh sệt sao cho vừa phải thì tắt bếp ngay lập tức, rắc tiêu cùng với gừng cắt lát sợi nhỏ và hành lá cắt nhỏ rắc thêm lên mặt.

Gừng non này giúp cho món ăn không bị đắng mà lại còn có thể ăn luôn sau khi kho thấy cá thơm hơn. Còn phần nước bột gạo có thể các bạn thay thế bằng nước cơm để làm nước kho có độ sánh cao vừa phải mà không làm mất đi mùi kho gừng thơm rất đặc trưng, giúp cho những từng các miếng cá được bóng và thấy thật đẹp mắt hơn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét