• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh cá diêu hồng nấu riêu có vị ngọt thơm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu canh cá diêu hồng nấu riêu có vị ngọt thơm

Cách nấu canh cá diêu hồng nấu riêu

cách nấu canh cá diêu hồng nấu riêu có vị ngọt thơm

 

Bước 1: Chúng ta đem mua cá diêu hồng về thì phải chọn là loại cá thật tươi mới rồi đi về làm vẩy và rửa thật sạch sẽ từ trong ra ngoài, cắt cá ra làm đôi xẻ ngang và ướp vào cá diêu hồng một thìa cafe muối iot cùng với một chút ít tiêu bột để ướp khoảng chừng 20 phút sau thì cho cá thấm vào hết tất cả các gia vị.

Bước 2: Các nhánh cần tây và hành lá chúng ta lại đem rửa thật sạch, cắt khúc ngắn mà hơi nhuyễn. Cà chua cũng rửa sạch, thái ra làm 6 miếng nhỏ dạng múi cau. Hành củ bóc vỏ.

Bước 3: Bắc một nồi vưa đủ nấu lên bếp cho nóng nồi luôn, đổ dầu một ít vào và khử hành củ cho thơm phi vàng vàng lên nữa nhé các bạn. Đổ thêm nước lạnh lọc sạch vào nồi, tùy theo cả số lượng người ăn mà bạn cho nước vào nhé các bạn. Sau đó đun nước nóng lên thật sôi. Nước sôi rồi nhé thì ta bỏ cá vào và nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị người dùng như: nước mắm cùng với muối iot và bột ngọt.

Bước 4: Cá được đều chín lên rồi và sôi lại thêm một lần nữa thì cho cà chua, cần tây vào và nhắc nồi xuống ngay liền. Bỏ thêm phần của hành lá và khi dọn ra ăn nên hãy vắt chanh cho đủ gia vị các loại được hài hòa. Múc ra tô và dùng nóng với cơm nóng.

Món cá diêu hồng nấu riêu có vị chua chua của trái chanh vắt ra, vị ngọt ngọt của cá và vị đậm đà của các loại gia vị khác nhau sẽ đem lại cho cả gia đình của bạn có được đủ một món ăn ngon miệng và tuyệt vời nhất nhé các bạn.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét