• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh cải xanh nấu gừng, ấm lòng ngày mùa đông
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu canh cải xanh nấu gừng, ấm lòng ngày mùa đông

Canh cải xanh nấu gừng là món canh ngon rất được ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình Việt. Bởi trong cải cung cấp rất nhiều vitamin va dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt cải xanh còn chữa được ho hen, giảm đau nên rất hay được nấu vào những ngày mùa đông lạnh giá. Vì những công dụng tuyệt vời như thế nên 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách nấu canh cải xanh nấu gừng, ấm lòng ngày mùa đông. Các bạn cùng theo dõi nha.

cách nấu canh cải xanh nấu gừng, ấm lòng ngày mùa đông

Cách nấu canh cải xanh nấu gừng

Các bước thực hiện:

Cách nấu canh cải xanh nấu gừng cũng khá đơn giản nhưng các bạn cũng phải thực hiện theo đúng các dưới đây thì món canh mới ngon và hấp dẫn nha các bạn.

Bước 1: Rau cải xanh rửa sạch, xắt khúc hoặc xắt nhỏ, tùy ý (chú ý chúng ta để riêng phần cọng cho vào nồi nấu trước còn phần lá thì bỏ vào sau).

Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi hoặc đập giập.

Bước 3: Hành lá lột bỏ lá già sâu, cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 4: Đậu hũ non xắt nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Đun sôi nước nhúng bắp bò, thả rau cải vào, đậu hũ, nêm muối, đường, bột ngọt. Khi canh sôi thì thả gừng vào. Để lửa to rau sẽ xanh, ngon. Rau chín, rắc hành lá, tắt bếp.

Chú ý: Cách nấu canh cải xanh nấu gừng này các bạn có thể nấu nước dùng bằng công thức sau: bắp cải, củ sắn, cà rốt + muối, nấu nhừ lấy nước ngọt.

Với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món canh cải xanh nấu gừng thật ngon để ăn vào những ngày mùa đông thì còn gì bằng phải không các bạn? 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu canh cải xanh nấu gừng, ấm lòng ngày mùa đông. Chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét