• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh chua bông điên điển cá linh ngon đúng điệu miền Nam
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu canh chua bông điên điển cá linh ngon đúng điệu miền Nam

Cách nấu canh chua bông điên điển cá linh ngon

cách nấu canh chua bông điên điển cá linh ngon đúng điệu miền Nam

Cá linh ta mua về rửa sạch, vớt ra để ráo, đối với bông súng ta lột bỏ vỏ lụa cắt khúc và bông điên điển mình đem rửa sạch và để ráo.

Bật bếp, bắc nồi nước lên rồi ta cho me non vào nấu sôi, sau đó vớt ra dằm me lọc lấy nước và bỏ xác.

Tiếp theo cho nữa muỗng cà phê muối vào nồi nước. Đun đến lúc nước sôi thật kỹ thì ta thả cá vào như vậy cá  sẽ không bị tanh, rồi ta nêm nếm một ít đường (canh chua mà không có đường thì sẽ khong ngon) sau đó mình cho bông súng và bông điên điển vào đợi đến khi sôi lại. Cuối cùng là cho nửa muỗng canh nước mắm loại ngon vào và trước khi tắt bếp nhớ cho ít ngò gai rồi tắt bếp.

Ta múc canh ra tô và cho thêm một chút ớt, và một muỗng cà phê tỏi phi thơm, sau đó dọn ra ăn nóng.

Vào những ngày mưa mà có tô canh chua bông điên điển cá linh dọn ra ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng, với vị chua chua, cay cay và hơi ngọt thì bữa ăn thật là ngon và kích thích được khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công với món canh chua bông điên điển cá linh, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các món khác như: canh chua bông súng, canh chua bông súng chay, canh chua bông súng nấu tôm, canh chua cá linh bông so đũa. Chúc các bạn có thật nhiều món ăn ngon.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét