• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh chua cá bông lau đậm đà kiểu miền Nam
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu canh chua cá bông lau đậm đà kiểu miền Nam

Cách nấu canh chua cá bông lau miền Nam

cách nấu canh chua cá bông lau đậm đà kiểu miền Nam

Bước 1: Chuẩn bị các phần nguyên liệu

+ Cá bông lau thì nếu như chúng ta thầy là rất thích béo thì nên chọn ngay cả phần đầu đến phần bụng, nếu thấy cá ít mỡ thì nên chọn phần đuôi hơn. Dùng muối iot (hoặc muối hạt) xát vào da cá cho bớt đi nhớt và mùi tanh hôi dơ và bẩn, rửa sạch lại thật nhiều lần với nhiều nước sạch sẽ. Để ráo nước ngoài rổ.

+ Cà chua chúng ta bỏ cuống, rửa thật sạch và bổ ra làm 4 múi cau. Giá đỗ chúng ta nhặt vỏ xanh, cọng hư, rể bỏ đi, ngâm vào bên trong nước khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nhiều lần. Thơm (dứa) cắt bỏ cùi và vỏ cứng cùng với mắt bên ngoài, rửa thật sạch, cắt mỏng lại sao cho thật là vừa ăn.

+ Cây bạc hà tước bỏ vỏ, sơ rồi hãy đem rửa thật sạch sẽ và cắt chéo dài thành từng những khúc sao cho vừa ăn. Đậu bắp chúng ta hãy cắt bỏ cuống, rửa thật sạch và cắt chéo theo chiều dọc xuống phía dưới ra làm 2 hoặc là làm ra 3. Rau nêm chúng ta cũng rửa thật sạch và cắt nhỏ ra, ớt cũng cắt xéo nhỏ và thưa.

Bước 2: Thực hiện nấu canh chua cá bông lau

+ Bắc cái nồi to vừa đủ lượng canh cần muốn nấu lên bếp, cho một chút phần của dầu ăn vào, cho tỏi vào nồi và phi thơm vàng lên, tỏi thấy đã vàng thì vớt ra chén nhỏ để riêng.

+ Tiếp đến là các bạn cho 1 trái cà chua vào nồi nấu chín, cà đã ra nước vàng vàng cam tự nhiên rất đẹp mắt đấy nhé. Cho thơm vào nấu chung với cà chua, sau đó cho nước vào nữa là được. Nước đã sôi lên lấy 1 thìa canh nước sôi cho vào chén me vắt, dằm me ra với nước sôi để lấy nước cốt của me vắt.

+ Kế đến là, cho cá vào nước đang sôi, hạ lửa nhỏ xuống thấp bớt. Khi cá đã chín, cho nước me lượt qua rây khi nãy, cho vào nồi chung luôn, nêm nếm lại với một chút ít phần của nước mắm, đường vừa miệng ăn là được. Cho giá cùng với bạc hà và đậu bắp vào. Nêm nếm gia vị lại cho thêm lần nữa. Nếu các bạn nào muốn ít ăn chua thì nêm thêm một miếng ít bột nêm hoặc nước mắm vào.

+ Khi đậu bắp thấy đã vừa chuyển sang màu xanh thì tắt bếp ngay. Không nên để quá chín lâu được, các rau trong canh sẽ rất mềm nhũn ra, riêng đậu bắp sẽ ra rất nhiều nhớt và bị thật chín rục. Rau vừa xanh thì là ăn ngon và giòn hơn. Múc canh ra tô lờn, rắc thêm tí rau nêm và ớt sắt lát rải đều lên mặt.

Mỗi món ăn đều có cách chế biến món ăn khác nhau nhưng nếu biết kỹ hơn nữa về món đó sẽ giúp bạn có được một món ăn tuyệt vời nhé. Một tô canh chua cá bông lau có trên bàn ăn dùng chung cơm sẽ tăng thêm độ nồng nàn của gia đình mình đấy.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét