• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh chua cá bớp đơn giản mà ngon nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu canh chua cá bớp đơn giản mà ngon nhất

Cách nấu canh chua cá bớp ngon

cách nấu canh chua cá bớp đơn giản mà ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá bớp chúng ta mua về đem đi làm cho thật sạch, cắt nhỏ ra sao cho thật là vừa đủ để nấu. Cà chua chúng ta rửa thật sạch, thái ra múi nhỏ sao cho vừa ăn (bổ dạng hình múi cau). Đậu bắp cũng rửa thật là sạch sẽ, loại bỏ đi cả 2 phần đầu và đuôi của trái đậu bắp, thái vát giống như là thái chéo chéo xuống cũng được, thành từng miếng dày vừa đủ vừa mắt. Hành lá tươi và ngò chúng ta , thì là cũng cần phải rửa thật sạch, thái nhỏ ra mà nhuyễn. Hành khô lột bóc vỏ, cắt bỏ đi phần rễ, đập dập ra rồi lại băm nhỏ ra luôn nhé các bạn. Trái thơm đem đi làm sạch, thái lát ra miếng dày khoảng chừng 1,5cm. Me chua chúng ta lấy nước sôi nóng đổ vào chén, dùng nước nóng này dầm dầm lấy nước cốt me rồi vớt bỏ hột me ra.

Bước 2: Thực hiện cách nấu canh chua cá bớp

Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn lên, thả những lá hành khô bằm nhuyễn ra khi nãy rồi đem hết tất cả đi phi thơm hành băm này nhé, cho cá bớp vào chiên sơ, khi thấy hơi chín thì chúng ta gắp cá ra đĩa, cho phần cà chua vào dầm nát ra, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Tiếp tục là cho thêm thơm cắt miếng lúc trước đó chung vào và xào chín lên, đổ nước lọc vào sao cho thật vừa ăn vào nồi nấu sôi nhé các bạn.

Sau đó nữa, cho cá bớp chung vào nồi nấu sôi lên, thêm vào phần măng chua và cà chua vào nồi nấu chín lên thật mềm nhưng đừng để quá rục. Cho từ từ chén phần nước me vắt cốt vào nồi canh đến khi vừa ăn là được rồi đó, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Thả luôn phần đậu bắp vào nồi nấu sôi lên, khi chín rồi tắt bếp và thêm hành lá cùng với rau ngò rí và thì là vào trong nồi canh, dùng vá múc canh đảo nhẹ tay rồi là xong ngay đấy thôi.

Qúa là tuyệt vời và đơn giản. Các cô nàng mới học làm bếp thôi cũng chỉ cần đọc sơ qua bài này cũng có thể làm được ngay tại chỗ. Nồi canh chua cá bớp này có vị chua chua ngọt ngọt rất thích hợp cho  mọi người ở mọi lứa tuổi thưởng thức nhé các bạn!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét