• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh chua cá đuối đúng chất đặc sản của miền Trung
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu canh chua cá đuối đúng chất đặc sản của miền Trung

Cách nấu canh chua cá đuối

cách nấu canh chua cá đuối đúng chất đặc sản của miền Trung

Bước 1: Sơ chế cá đuối cùng nguyên liệu

– Cá đuối đem đi rửa thật là sạch, dùng một cái dao sắc chúng ta xẻ dọc trên thân của con cá ra thành 3 dải dài, rồi tiếp tục chúng ta cắt cá ra thành các khúc có độ dày khoảng chừng là hai đốt ngón tay người lớn của chúng ta. Sau đó, cho thêm vào 1 muỗng cafe muối iot cùng với 1 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng nhỏ hạt nêm + 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng hạt tiêu xay nhuyễn thành bột cho vào trong cá để cho cá được dậy lên hương thơm ngon.

– Tỏi các bạn bóc lột vỏ rồi đem đi đập dập ra, cho tỏi vào bên trong nồi cùng với một chút xíu dầu ăn để phi thơm vàng tỏi rồi chúng ta bỏ cá đuối vào trong nồi và xào sơ qua trong khoảng chừng là cỡ 5 phút sau đó.

– Những quả cà chua các bạn đem đi rửa thật sạch, thái ra dọc dạng hình múi cau. Me chua chúng ta đem cạo sạch lớp vỏ bên ngoài. Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ luôn cả mắt và thái lát ra miếng dài sao cho vừa ăn.

Bước 2: Xào nấu nguyên liệu

– Cho dầu ăn bỏ chung vào chảo và đun nóng lên rồi cho thêm cà chua cùng với me và dứa đã sơ chế rồi cho vào xào thơm lên rồi cho tiếp khoảng 1,5 lít nước lọc sạch sẽ và hành tươi rửa sạch thái mỏng vào đun sôi lên hết tất cả nhé các bạn.

Bước 3: Thực hiện cách nấu canh chua cá đuối

– Nước đã được đun sôi lên khoảng chừng là 5 phút nữa thì các bạn cho cá đã ướp vào. Nêm nếm lại gia vị vào 1/2 muỗng cafe muối iot cùng với 1/2 muỗng nước mắm ngon và 1 muỗng nhỏ hạt nêm cho vào và đun nhỏ lửa lại cho nồi canh cá sôi liu riu lên trong vòng khoảng chừng là 20 phút nữa thì các bạn cho thêm lá thì là, hành lá thái nhỏ ra vào nồi và tắt bếp ngay thôi.

Canh chua cá đuối đã được biến tấu rất nhiều loại khác nhau nên món ăn đã trở nên phong phú và hấp dẫn lạ thường hơn nhiều. Chúc cho mọi người có một ngày làm bếp vui.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét