• Cập nhật lần cuối
Cách làm bí ngòi cuốn đậu hủ thanh đạm
Món Chay

Cách làm bí ngòi cuốn đậu hủ thanh đạm

Cách làm bí ngòi cuốn đậu hủ

cách làm bí ngòi cuốn đậu hủ thanh đạm

Bước 1: Nấm tai mèo chúng ta mua về ngâm vào trong tô với nước ấm nóng. Cắt bỏ đi phần cí gốc của nấm, rửa sạch, vắt bớt nước ra thật nhẹ tay rồi để ráo. Khi ráo bớt nước chúng ta cùng thái nhỏ hạt lựu.

Bước 2: Cho hết 2 bìa đậu hủ vào một cái tô lớn, sau đó dùng muỗng đánh tán cho nhừ nhuyễn và mịn đều ra rồi chúng ta cho thêm một ít hạt tiêu vào và muối cùng với hành lá xanh băm nhuyễn. Trộn đều lên gia vị cho ngấm hết gia vị vào phần của tô đậu hủ.

Bước 3: Trái bí rửa sạch sẽ, bào thật là sạch vỏ, dùng dao thái theo dọc bí thành những lát nhỏ và hơi mỏng. Trụng hành lá xanh sơ sơ qua nước sôi. Lấy phần miếng bí ngòi ra trải đều lên mặt của tấm thớt, múc phần đậu hủ trong tô đã sơ chế thêm lên mặt bí ngòi sao cho thật vừa đủ. Từ từ, chúng ta giữ chặt mép bí, cuốn thật chặt vào cho thật là vừa tay. Dùng phần hành lá đã chần sơ buộc lại bí cuốn.

Bước 4: Sắp xếp ngay ngắn phần bí ngòi vào đĩa sứ chịu được nhiệt, bỏ đĩa bí cho vào nồi và hấp thật sôi lên trong vòng 15 phút sau.

Bước 5: Cách làm món sốt cà chua, quả cà rửa thật là sạch sẽ, thái hạt lựu nhỏ ra. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm phần dầu ăn với tỏi, cho phần cà chua vào xào chín thật chín và thơm đều đều lên. Để lửa nhỏ. Tiếp tục đun nấu như vậy cho đến khi cà chua được sệt sệt sánh lại. Tắt bếp là được.

Bí ngòi ăn vào mát mẻ trong người lại còn được bổ dưỡng. Một bữa ăn chay cuối tuần thay đổi khẩu vị một chút sẽ làm cho chúng ta ăn được ngon miệng thêm. Chúc các bạn dùng ngon miệng với món bí ngòi cuốn đậu hủ.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét