• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh đuôi heo hầm đậu phộng thần dược giúp tăng sữa mẹ
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu canh đuôi heo hầm đậu phộng thần dược giúp tăng sữa mẹ

Canh đuôi heo (lợn) hầm đậu phộng là món canh ngon bổ dưỡng cho tất cả mọi người đặc biệt là phụ nữ mới sinh con xong. Nhiều người mới sinh xong cơ thể còn yếu hoặc thiếu sữa cho em bé bú thì món này sẽ giúp cho chị em phụ hồi sức khỏe nhanh hơn, có nhiều sữa hơn. Nhân tiện đây 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu canh đuôi heo hầm đậu phộng giúp tăng sữa mẹ sau khi sinh. Các bạn cùng theo dõi nha.

cách nấu canh đuôi heo hầm đậu phộng thần dược giúp tăng sữa mẹ

Nguyên Liệu dành cho món canh đuôi heo hầm đậu phộng:

– 400g đuôi heo.

– 100g đậu phộng hạt.

– 2 chén nước hầm xương.

– Gia vị : Nước mắm, muối, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu…

Cách nấu canh đuôi heo hầm đậu phộng:

Bước 1: Đuôi heo làm cạo lông, rửa lại cho sạch, chặt thành từng khúc dài khoảng 3cm vừa ăn (chú ý: đuôi heo dùng cho cách nấu canh đuôi heo hầm đậu phộng chúng ta nên chọn đuôi heo mới vừa thịt xong để đảm bảo thịt vẫn tươi ngon không ôi thiu, chó nên chọn thịt để lâu hoặc ướp các chất bảo quản ăn vừa không ngon vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các bạn nên mua thịt heo vào buổi sáng sớm cho chắc)

Bước 2: Sau khi đã chọn được đuôi heo ngon ưng ý, chặt khúc xong ta cho vào 1 cái cái nồi nước đặt lên bếp bật lửa đun sôi để chần qua thịt heo làm cho thịt heo trắng và ngon hơn. Chần xong rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Ta chọn loại đậu phộng hạt to đều mới ngon, nhặt bỏ những hạt lép, hư hoặc sạn nếu có, đãi sạch rồi ngâm vào chậu nước khoảng nửa tiếng đồng hồ cho đậu nở mềm là được (tiết kiệm thời gian ninh đậu).

Bước 4: Ta chọn 1 cái nồi rồi đổ 2 bát nước xương hầm, bỏ đuôi heo vào bật nhỏ lửa hầm cho tới khi thịt heo chín mềm (chú ý: Trong cách cách nấu canh đuôi heo hầm đậu phộng trong suốt quá trình đun chúng ta nên để nhỏ lửa không nên để lửa to quá khi chín nước hầm có màu đục sẽ mất ngon).

Ta nêm nếm gia vị lại thêm 1 lần nữa rồi cho đậu phộng vừa ngâm vào ninh tới khi nào đậu chín mềm thì tắt bếp nhắc nồi xuống, vậy là ta đã có món canh đuôi heo hầm đậu phộng thơm ngon rồi. Múc canh ra tô nhân lúc canh còn nóng phải ăn ngay, ta có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc bún tươi đều ngon.

Món canh đuôi heo hầm đậu phộng rất dễ ăn vì có vị thơm cay nồng của tiêu, vị béo từ thịt, vị bùi từ những hạt đậu phộng, chỉ nghĩ tới thôi đã không kiềm được nước miếng rồi. Các bạn nhớ kỹ phải ăn lúc canh còn nóng mới ngon nhé, nếu ăn không hết chúng ta có thể bỏ vào tủ lạnh để bảo quản, khi nào muốn ăn thì hâm lại cho nóng nha. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu canh đuôi heo hầm đậu phộng thần dược giúp tăng sữa mẹ. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét