• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh đuôi heo hầm táo đỏ, vị thuốc quý dân gian
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu canh đuôi heo hầm táo đỏ, vị thuốc quý dân gian

Canh đuôi heo (lợn) hầm táo đỏ không chỉ là một món canh ngon mà còn rất bổ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta, nó thích hợp cho tất cả mọi người từ già đến trẻ, nhất là những người thường xuyên lao động mệt nhọc, người mới ốm dậy đều dun được. Vì thế hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu canh đuôi heo hầm táo đỏ, vị thuốc dân gian rất tốt. Các bạn cùng theo dõi nha.

cách nấu canh đuôi heo hầm táo đỏ, vị thuốc quý dân gian

Nguyên Liệu dành cho món canh đuôi heo hầm táo đỏ:

– 500g đuôi heo.

– 1 trái dừa tươi lớn.

– Thuốc bắc: 1 gói, các bạn cứ mua ở tiệm thuốc Bắc.

– Táo đỏ: 8 trái, củ sen : 50 g

– Gia vị : Mắm, muối, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu…

Cách nấu canh đuôi heo hầm táo đỏ:

Bước 1: Đuôi heo dùng cho cách nấu canh đuôi heo hầm táo đỏ chúng ta phải chọn đuôi của những con heo vừa thịt xong, thịt còn tươi ngon, da nhẵn tốt nhất là nên mua vào buổi sáng sớm, chớ nên mua thịt heo để lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của món ăn. Sau khi lựa chọn được đuôi heo ưng ý chúng ta nhờ luôn người bán làm sạch lông vì người ta làm quen tay nên rất nhanh, nếu không ta về tự làm cũng được nhưng hơi mất thời gian, dùng lưỡi lam và nhíp làm sạch lông, rửa sạch, để ráo, rồi chặt khúc 2-3cm đủ ăn.

Bước 2: Dùng 1 cái nồi cho khoảng ½ lít nước cho đuôi heo chặt khúc vào rồi nhắc lên bếp đun sôi luộc sơ qua 1 lần rồi vớt rổ, nước luộc đổ bỏ. Với cách làm này ta sẽ giúp cho đuôi heo trắng và sạch hơn.

Bước 3: Trái dừa tươi ta dùng dao gọt bỏ vỏ bên ngoài cho đến khi đụng lớn vỏ cứng thì dừng lại. Chặt phần đầu của trái dừa, đổ 1 phần nước của trái dừa ra nếu dừa nhiều nước để tránh bị tràn. Độ rộng của miệng trái dừa sao cho đủ để bỏ đuôi heo và thuốc bắc, táo đỏ, củ sen vào.

Bước 4: Dùng 1 cái nồi hấp đổ nước vào rồi đặt quả dừa vào giữa cho lên bếp bật lửa hấp khoảng 50 – 60 phút là thịt heo nhừ, tắt bếp mở nắp nồi ra cho 1 ít bột tiêu cho thơm, ta có thể nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu không chúng ta có thể làm 1 chén muối tiêu riêng nếu nhạt thì chấm ăn cho thêm đậm đà. Vậy là chúng ta đã có món canh đuôi heo hầm táo đỏ bổ dưỡng rồi đó.

Chúng ta lại có thêm một món canh đuôi heo hầm táo đỏ bổ sung vào thực đơn cuối tuần của gia đình mình. Mỗi khi thấy cơ thể uể oải thì chúng ta có thể nấu món canh này để tự bồi bổ cơ thể, cũng dễ nấu mà phải không nào ? 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu canh đuôi heo (lợn) hầm táo đỏ, vị thuốc quý dân gian. Chúc các bạn thành công !

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét