• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon kiểu miền Nam
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon kiểu miền Nam

Món canh gà nấu lá giang có nguồn gốc từ nam bộ, được người dân dùng nguyên liệu chính là lá giang và thịt gà để nấu. Thời gian gần đây, lá giang được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi trong những bưã cơm gia đình cũng như trong các nhà hàng trên khắp mọi miền. Nhắc đến lá giang không thể không nhắc đến món canh gà nấu lá giang. Với vị chua chua, thanh thanh món ăn đã làm say đắm những ai từng thưởng thức và nhớ mãi hương vị của món ăn này. 6 món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh gà lá giang thơm ngon kiểu miền Nam nha.

cách nấu canh gà lá giang thơm ngon kiểu miền Nam

Cách nấu canh gà nấu lá giang

Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm +1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường+ 1/2 muỗng tiêu + gừngtươi đã đập dập. Trong cách nấu canh gà lá giang thì thịt gà chúng ta nên chọn những con gà ta thịt dai vì trong lá giang có vị chua làm cho thịt gà mềm ra, chứ chọn thịt gà công nghiệp thì thịt sẽ rất bở ăn không ngon.

Bước 2: Lá giang lặt lá, rửa sạch rồi vò nhẹ cho lá dập, vớt vào rổ để rá nước. Chúng ta chỉ nên lấy những lá bánh tẻ không nên chọn những lá quá già sẽ rất chua và sơ.

Bước 3: Mùi tàu rửa sạch đất cát, xắt thành sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập nát rồi băm nhuyễn.

Bước 4: Dùng 1 cái nồi đặt lên bếp, bật lửa khi nào nồi nóng đổ một ít dầu và phi tỏi cho thơm, rồi cho thịt gà vào xào săn lại.

Bước 5: Tiếp đến đổ lượng nước vừa đủ vào nồi thịt vừa xào và nấu khoảng 20 phút, rồi nêm lại cho vừa ăn. Nếu có bọt nổi lên trên mặt nước thì chúng ta dùng vá vớt hết cho nước canh được trong và ngon hơn.

Bước 6: Cho lá giang vào, nấu thêm khoảng 5 phút cho vị chua trong lá giang toát ra, rồi cho mùi tàu + một chút ớt + tỏi phi vàng và tiêu vào cho nồi canh gà nấu lá giang thơm ngon.

Một món ăn ngon mà không quá khó phải không? Vị chua vừa phải của lá giang  cùng vị ngọt của thịt gà và vị cay nhẹ nhẹ ở đầu lưỡi làm cho món gà nấu lá giang ngon không cưỡng nổi cả nhà nhỉ. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu canh gà lá giang thơm ngon kiểu miền Nam. Hãy thực hiện ngay để cả nhà cùng  thưởng nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét