• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh khoai mỡ nấu với tôm khô ngon khó cưỡng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu canh khoai mỡ nấu với tôm khô ngon khó cưỡng

Cách nấu canh khoai mỡ nấu với tôm khô ngon

cách nấu canh khoai mỡ nấu với tôm ngon khó cưỡng

Bước 1:

– Hành lá, rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái sợi.

Bước 2:

– Khoai mỡ ta nên rửa sạch đất cát bên ngoài sau đó dùng dao bổ đôi, lấy 1 cái thìa cứng nạo khoai mỡ ra 1 cái tô. Với cách nấu canh khoai mỡ tôm khô chúng ta chú ý không cần gọt vỏ củ khoai vì ta nạo phần thịt trong ruột củ khoai. Còn nếu các bạn xắt thành từng miếng nhỏ thì mới gọt vỏ.

Bước 3:

– Tôm khô chúng ta nên rửa sơ qua cho sạch bớt đất cát, rồi cho tôm vào 1 cái chén có sẵn nước ấm, ngâm trong vòng 15 phút cho tôm mềm. (trong cách nấu canh khoai mỡ tôm khô nếu muốn ngon hơn, thì ta nên xào tôm khô với tỏi, hành tím cho vàng). Còn nếu nấu canh khoai mỡ tôm tươi thì chúng ta thay tôm tươi bằng tôm khô, phải sơ chế tôm tươi như sau: tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.

Bước 4:

– Lấy 1 cái nồi đổ vào khoảng 1 lít nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi. Khi nước đã sôi ta cho tôm khô vào nấu khoảng 5-10 phút cho ra nước ngọt các bạn chú ý đun lửa vừa thôi nha.

Bước 5:

– Khi nước sôi lại ta cho khoai mỡ vào, quậy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun cho đến khi khoai sền sệt lại, ta tắt bếp thêm hành lá, rau ngổ đã thái nhỏ vào.

Video chia sẻ cách nấu canh khoai mỡ tôm khô

Múc canh khoai mỡ tôm khô ra tô ăn chung với cơm để thưởng thức hương vị thơm ngon hấp dẫn của món này. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu canh khô mỡ tôm khô ngon khó cưỡng, chúc các bạn ngon miệng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét