• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh nấm rong biển ngon ngất ngây
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách nấu canh nấm rong biển ngon ngất ngây

Cách nấu canh nấm rong biển

cách nấu canh nấm rong biển ngon ngất ngây

Bước 1: Đậu hũ non mua về cắt thành từng những miếng vuông nhỏ (khoảng làm 6 làm 8 gì tùy ý) sao cho vừa ăn là được rồi nhé các bạn. Những lá rong biển các bạn đem đi rửa thật là sạch sẽ, cũng cắt ra thành những miếng vừa ăn. Nhớ là hãy rửa thật sạch sẽ cát bám bên ngoài để đừng cho ảnh hưởng gì đến hương vị và sự ngon nhé các bạn. Nấm mỡ các bạn hãy rửa thật là nhẹ nhàng dưới vòi nước thật là sạch sẽ nhé, ngâm vào trong nước muối iot pha loãng rồi vớt ra, giũ giũ nhè nhẹ rồi thái lát sao cho thật vừa ăn. Tôm khô các bạn rửa thật sạch, cho tất cả riêng ra chén nha.

Bước 2: Bắc một cái nồi nước có cỡ khoảng 500ml nước lên bếp nấu, đun cho nước thật thật là sôi lên, thêm vào 1 thìa súp bột gia vị gà hoặc là gia vị hạt nêm gì đó cũng được rồi thả phần của đậu hũ non vào nồi canh. Khi các bạn đã thấy nồi canh có nước là sôi lên rồi, thả phần của lá rong biển vào nhé.

Bước 3: Kế tiếp đó là bạn trút hết tôm khô đã chuẩn bị sẵn vào nồi rồi đảo thật là đều tay và thật là nhẹ nhàng để tránh cho làm vỡ đậu và nát những tấm rong biển nhé các bạn. Khi thấy canh đã sôi lại, các bạn thả nấm và vài gừng lát vào nồi nha, thêm và nếm nếm lại chút hạt nêm (gia vị gà) cho vừa miệng ăn, nấu trong khoảng chừng 2 phút nữa thì tắt lửa bếp ngay lập tức nhé bạn. Sau khi đã nấu chín tất cả thì hãy múc canh ra tô lớn và cùng với cả nhà thưởng thức.

Món canh nấm rong biển này thật là rất rất thanh đạm, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người và đặc biệt tốt cho những phụ nữ đang mang thai và sản phụ vừa mới được sinh em bé xong. Nói chung thì món ăn này tốt cho sức khỏe của hết mọi người luôn nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét