• Cập nhật lần cuối
Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống thơm ngon bổ dưỡng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống

cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Khoai sọ ta đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa đủ ăn. Ở bước này để giữ cho miếng khoai sọ được trắng thì sau khi cắt khoai xong chúng ta ngâm khoai vào ngay chậu nước lạnh cho tới lúc nấu thì vớt ra. Chú ý, trong cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống chúng ta nên chọn loại khoai sọ nhỏ, bùi mềm đừng ham củ to mà hay bị sượng. Cũng có những loại khoai sọ rất ngứa sẽ làm ngứa ta chúng ta khi tiến hành gọt vỏ. Vì vậy ta nên gọt khoai khô, nhớ đừng để dính tay vào nước mà tốt nhất nên mang bao tay nilông khi gọt vỏ khoai.

Bước 2: Ta dùng 1 cái nồi nhắc lên bếp, đổ 1 ít dầu ăn vào (Lưu ý không nên cho nhiều dầu ăn vì trong sườn cũng có mỡ khi nấu mỡ sẽ tiết ra). Tiếp đó cho khoai sọ vào nồi xào cùng với ½ muỗng nước mắm, một ít muối và tiêu bột, đảo đều cho thấm gia vị. Thời gian xào khoảng 5 phút ở mức lửa vừa để cho khoai thấm đều gia vị.

Bước 3: Cho sườn vào nồi hầm thật nhừ trước khi nấu nấu canh này sẽ tiết kiệm thời gian. Còn bản thân tôi thì thường hầm sườn trước, rồi để vào tủ lạnh chờ tới khi nào chuẩn bị nấu mang ra. Chúng ta cho khoảng 1 tô canh nước hầm sườn rồi đổ vào nồi xào khoai sọ ở bước 2. Đun cho tới khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa để liu riu hầm cho tới khi thấy khoai sọ chín mềm là được mất khoảng 15 phút đồng hồ. Chú ý: Với cách nấu canh khoai sọ này chúng ta hầm chỉ cho tới khi khoai sọ chín mềm chứ không được hầm lâu quá khiến khoai bị nát.

Bước 4: Rau muống và rau ngổ rửa thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó xắt rau muống thành từng khúc ngắn chừng 10 cm, còn rau ngổ cắt dài khoảng 2 cm bỏ vào rổ. Muốn có cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống ngon chúng ta nên vặt bỏ lá của rau muống chỉ dùng phần cọng.

Bước 5: Khi thấy khoai sọ hầm với xương đã chín mềm rồi thì bật lửa lớn để cho nồi canh sôi bùng lên, sau đó cho rau muống vào nấu cùng.

Bước 6: Chúng ta vẫn để lửa lớn cho đến khi nồi canh sôi lại khoảng 2 – 3 phút sao cho rau chín nhưng vẫn đảm bảo rau muống vẫn giữ được màu xanh. Sau cùng ta tắt bếp, đổ một nửa chỗ rau ngổ (ngò ôm) vào trong nồi canh, phần còn lại rắc lên trên bề mặt tô canh khi múc ra tô để ăn. Nhớ nêm nếm lại gia vị của nồi canh trước khi ăn. Chú ý kẻo mặn nha các bạn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh sườn khoai sọ rau muống, chú ý rằng khi canh chín thì rau muống vẫn giữ được màu xanh, không được để rau ngả sang màu vàng sẽ mất đi độ hấp dẫn, củ khoai sọ phải bở mềm, bùi. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống thơm ngon bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét