• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo bí đỏ với tôm cần thiết cho sự phát triển của các bé
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách nấu cháo bí đỏ với tôm cần thiết cho sự phát triển của các bé

Cách nấu cháo tôm bí đỏ

cách nấu cháo bí đỏ với tôm cần thiết cho sự phát triển của các bé

Bước 1: Nấu cháo trắng

– Đầu tiên là gạo nếp, các bạn để gạo nếp vào trong thau và vo cho thật là sạch sẽ với nhiều lần nước. Chúng ta tiếp tục là nên ngâm gạo nếp khoảng chừng là 2 tiếng đồng hồ, đợi thấy các hạt gạo nếp ngâm được nở bung ra, vớt gao nếp ra rồi đem đi nấu cho chín thành cháo lên.

Bước 2: Sơ chế bí đỏ và tôm tươi

– Trái bí đỏ các bạn gọt sạch bỏ vỏ, rửa cho thật là sạch sẽ, thái ra thành từng miếng nhỏ. Hành lá các bạn cũng rửa thật sạch, sau đó là các bạn thái nhỏ mà nhuyễn ra nhé các bạn.

– Những con tôm tươi, dùng một cái kéo cắt bỏ đầu và cắt bỏ đuôi tôm, lột bỏ vỏ, nhẹ nhàng rút bỏ một sợi dây chỉ màu đen phía sau lưng của con tôm, rửa thật là sạch sẽ, vớt tôm ra ngoài rổ cho ráo bớt nước.

– Sau đó là các bạn lấy hết tất cả các con tôm ra rồi để vào bên trong cối xay sinh tố và xay tôm cho thật nhuyễn ra, ướp tôm cùng với hạt nêm và  hành đã được bằm nhuyễn.

Bước 3: Thực hiện cách nấu cháo tôm bí đỏ

–  Bắc một cái nồi nước đặt lên trên bếp, đun sôi nước lên, tiếp tục là các bạn cho tiếp vào bí đỏ và gạo nếp, đun lên một chút thời gian. Lưu ý là khi đun, chúng ta thỉnh thoảng dùng muỗng khuấy đều lên cho đáy nồi không bị khét.

– Các bạn thấy khi nào thấy cháo đã được chín lên rồi thì cho tiếp tôm xay nhuyễn vào nấu nữa, tôm chín thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, rắc thêm hành lá vào nồi cháo, khuấy đều cháo lên, nhắc nồi xuống bếp, múc cháo ra bát, vừa thổi vừa cho các bé dùng.

Cháo tôm bí đỏ ngọt ngây, bổ dưỡng, trông thật đẹp mắt, kích thước được miệng ăn của trẻ. Chúc cho các bạn thành công khi nấu món cháo tôm bí đỏ này và hẹn gặp lại các bạn vào các kỳ bài viết sau nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét