• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo cá chép cho các mẹ đang mang thai mà không bị tanh
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách nấu cháo cá chép cho các mẹ đang mang thai mà không bị tanh

Cách nấu cháo cá chép không bị tanh

cách nấu cháo cá chép cho các mẹ đang mang thai mà không bị tanh

Bước 1: Rửa và khử tanh cá chép

Cá chép mua về làm sạch từ trong ra ngoài, cạo vẩy, mổ bụng ra rồi lấy hết các thứ chất bẩn bên trong cá, cạo cho thật là sạch cho hết các màng đen bên trong bụng của cá. Rửa cá cùng với gừng củ hoặc là vài lát chanh cho hết mùi hôi tanh. Sau đó, bắc nồi nước đun sôi lên nhé các bạn, cho phần cá vào nồi luộc chín kỹ càng, sau đó trút lấy nước luộc, gỡ hết thịt cá ra khỏi hết tất cả xương (làm cho thật kỹ càng, tránh cho bị phải mắc xương) cho vào một cái thau riêng nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

Gạo đem đi vo thật sạch gạo và những hạt đậu xanh sau đó chúng ta hãy cho vào nước đã luộc cá khi nãy để nấu cháo (khi cháo và đậu xanh nhừ ra thì mới là được).

Bước 3: Sơ chế rau củ

Làm sạch các củ nghệ (gọt vỏ, rửa sơ), cà rốt cũng cạo vỏ và bạn rửa thật là sạch, hành tươi cùng với thì là và nấm rơm cũng vậy. Nghệ củ sau khi làm sạch xong đem đi giã nhỏ mà nhuyễn ra, củ cà rốt cắt thành dạng hạt lựu, hành củ bóc lọt bỏ vỏ và thái mỏng ra, dọc hành cắt ngắn vừa đủ, nấm rơm cũng cắt ngắn.

Bước 4: Chiên cá cùng gia vị

Bắc chảo, cho một chút xíu dầu ăn lên chảo, cho dầu ăn khi sôi lên thì sau đó cho nghệ cùng với cà rốt và nấm rơm vào đảo đều lên, gần thấy chín rồi thì bạn nên để cho thịt cá vào đảo cùng chung với nhau luôn, bạn nên nhớ nêm nếm lại hết tất cả các loại gia vị cho thật là vừa ăn.

Bước 5: Thực hiện nấu cháo cá chép

Khi cháo bạn thấy cháo đã được thật là chín chín nhừ ra, cho toàn bộ các nguyên liệu của phần thịt cá vừa mới xào xong cho luôn vào nồi cháo, đảo đều lên. Sau đó là chúng ta đợi khoảng chừng trong vòng 10 phút, cho hành cùng với thì là và lá tía tô vào lên mặt cháo rồi sau đó chúng ta tắt bếp ngay nhé các bạn ơi.

Món cháo cá chép rất ngọt cháo và ngon thơm miệng, cho các bà bầu ăn vào sẽ cảm thấy ngán trong thời kỳ mang thai thật khó ăn uống này. Các mẹ có được một sức khỏe tốt thì bảo đảm rằng các bé cả ki trong bụng và lúc khi sinh ra cũng rất là khỏe mạnh. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết sau.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét