• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé mới biết ăn dặm
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé mới biết ăn dặm

Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ

cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé mới biết ăn dặm

Bước 1: Chế biến cá hồi

Cá hồi chúng ta mua về làm thật là sạch sẽ, tách riêng phần thịt và phần xương cá hồi ra. Để làm cho giảm bớt mùi hôi tanh bẩn của cá hồi, các bạn rửa thật sạch phần xương cá hồi bằng nước rượu trắng hoặc là giấm chua. Sau đó, chúng ta đem chần với nước đun sôi có thêm vào là chừng 1 vài lát gừng nhé các bạn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp cùng với là gạo tẻ (chọn loại thơm ngon), các bạn đem đi vo thật sạch qua vài lần nước sạch. Bí đỏ mua về chúng ta gọt bỏ thật sạch vỏ, bỏ luôn cả phần hạt, thái ra thành từng miếng sao cho vừa ăn. Hành lá, chúng ta nhặt bỏ rể gốc dơ và rửa thật là sạch sẽ, thái khúc ngắn nhỏ sao cho vừa ăn. Hành khô, các bạn bóc bỏ vỏ ngoài, băm nhỏ mà nhuyễn thật nhuyễn ra.

Bước 3: Nấu nước dùng

Các bạn cho gạo vo rồi và xương cá hồi vào bên trong chiếc nồi, cho thêm phần nước lã sạch vào, đun sôi lên rồi hạ nhỏ lửa lại cho đến khi nào gạo đã chín nhừ ra. Bạn ước chừng khoảng lượng nước vừa đủ  ăn thôi nếu không món cháo của các bạn đây sẽ bị loãng và mất ngon nhé. Các bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian ngắn nhất bằng cách là ninh cháo bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện nhé các bạn.

Bước 4: Làm ruốc cá hồi

Về phần thịt cá hồi, các bạn có thể đem đi để lên thớt thái miếng nhỏ sao cho vừa ăn, phi thơm hành khô băm và xào chín với thịt cá hồi và với cà chua. Cách khác là bạn làm phần ruốc cá hồi và cho vào cháo.

Muốn làm ruốc cá hồi, các bạn đem phần thịt cá hấp cho chín lên, giã nát ra nhé các bạn. Bắc một cái chảo lên bếp, phi thơm hành lên, rồi bạn cho cá hồi lên sao với 1 chút ít muối iot cùng với nước mắm và đường tùy sở thích mỗi người để cho món cháo ăn này được ngon thơm hơn có thể thêm vài lá chanh đã được thái nhỏ, bạn sao cho đến khi nào ruốc tơi ra và bông lên nhé.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món cháo cá hồi bì đỏ

Khi cháo đã chín nhừ ra, các bạn vớt hết tất cả phần xương cá hồi ra để riêng và cho bí đỏ gọt sạch vỏ vào ninh cùng. Đun sôi lên rồi lại hạ nhỏ lửa xuống cho đến khi nào bí đỏ này đó cũng nhừ ra. Trong khi  đun, thỉnh thoảng các bạn khuấy nhẹ đều tay lên và nêm nếm lại gia vị một lần. Tắt bếp ngay và dùng nóng.

Món cháo cá hồi bí đỏ thơm mùi cá lẫn mùi của bí đỏ, cùng chung với đó là nước cá hồi và bí đỏ ngọt ngào lắm, các bé một khi đã ăn vào thì sẽ không từ chối món ăn này đâu. Chúc mẹ và bé thật có ngày ăn ngon miệng với món cháo cá hồi bí đỏ.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét