• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo cá hồi bổ dưỡng cho trẻ biếng ăn
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách nấu cháo cá hồi bổ dưỡng cho trẻ biếng ăn

Cách nấu cháo cá hồi ngon

cách nấu cháo cá hồi bổ dưỡng cho trẻ biếng ăn

Bước 1: Dùng 1 cái nồi nhắc lên bếp cho nước và gạo tẻ lẫn gạo nếp đã vo sạch vào nấu tới khi thành cháo chín thì dừng lại.

Bước 2: Cá hồi sau khi mua về rửa sạch cho vào thau nước đun sôi cho thêm 1 chút muối, trong cách nấu cháo cá hồi này thì cá hồi rất tanh muối sẽ làm cho cá giảm bớt mùi tanh vốn có, ngoài ra còn giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Bước 3: Sau khi xử lý cá xong cho cá hồi vào luộc, cho đến khi chín thì vớt ra lọc riêng phần thịt cá, còn phần xương tiếp tục hầm thêm khoảng từ 10 -15p để nước đậm đà hơn, hoặc không thì phần xương cá cũng có thể xay ra và lọc lấy nước nấu cháo.

Bước 4: Phần thịt cá hồi sau khi đã được tách riêng, cho vào chảo phi qua với hành, nêm gia vị vừa ăn. Chúng ta chú ý với cách nấu cháo cá hồi ngon thì nên dầm nhuyễn phần thịt cá cho nhỏ lại để trẻ dễ nuốt.

Bước 5: Sau khi cháo đã chín thì ta cho cá hồi và cải bó xôi vào nấu cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Với các bước đơn giản như vậy chúng ta đã có món cháo cá hồi vừa ngon vừa bổ dánh cho bé biếng ăn, 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu cháo cá hồi bổ dưỡng cho trẻ biếng ăn, chúc các bé ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét