• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo cá hồi rau củ ngon lại có dinh dưỡng
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách nấu cháo cá hồi rau củ ngon lại có dinh dưỡng

Cách nấu cháo cá hồi rau củ

cách nấu cháo cá hồi rau củ ngon lại có dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế

Cá hồi đã phi lê, đem đi cắt thành những dạng hạt lựu dày khoảng 1,5cm, cho cá phi lê vào chén ướp gia vị cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 chút ít xíu tiêu, để một thời gian sao cho gia vị được ngấm và thấm vào cá hồi phi.
Củ cà rốt chúng ta cạo bỏ phần vỏ, rửa thật sạch, đem lấy đi là 1 phần tỉa hình bông hoa, cắt ra thành từng lát mỏng, còn 1 phần còn lại đem đi cắt dạng hạt lựu.

Đậu que thì các bạn đem đi cắt dạng hạt lựu, bắp Mỹ chúng ta luộc thật chín và tách ra để lấy đi hạt bắp ngọt. Gạo ngon và những hạt đậu đen đem đi vo thật sạch. Hành cùng với ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Thực hiện nấu cháo cá hồi rau củ

Cho gạo ngon và hạt đậu đen vào trong một chiếc nồi áp suất cùng với 1,5 lít nước nấu lên trong vòng khoảng 10 phút sau đó cho nhừ cháo ra. Tiếp tục là chúng ta cho phần cà rốt cùng bắp Mỹ ngọt + đậu que vào nấu trong vòng khoảng 5 phút sau đó, nêm nếm lại gia vị khoảng 2 muỗng hạt nêm + 1 chút muối, cho cá hồi đã phi lê vào nồi rồi nhắc nồi cháo cá xuống ngay. Rắc thêm một ít tiêu bột và hành ngò rí, cho các bé dùng cháo thì không cần để tiêu mà để cho cháo còn âm ấm mới ngon nhé các bạn.

Rau củ các loại thật là thơm, ngon, ngọt.  Món cháo cá hồi rau củ này thật là ngon và bổ dưỡng nữa đấy nhé các bạn. Hãy cùng chúng tôi làm ngay món ăn này để cho mọi người lớn cùng với các bé con ở trong nhà mình thưởng thức.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét