• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh đầy dinh dưỡng cho bà bầu
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh đầy dinh dưỡng cho bà bầu

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh

cách nấu cháo cá lóc đậu xanh đầy dinh dưỡng cho bà bầu

Bước 1: Đãi đậu xanh

Đậu xanh còn vỏ, đem những cái hạt đậu xanh đi ngâm nước sạch sẽ một lúc cho đậu mềm hơn (các bạn không nên đem đi đãi vỏ ra vì trong vỏ của hạt đậu xanh có chứa rất là nhiều loại vitamin bổ dưỡng cơ thể).

Bước 2: Chế biến cá

Cá đem đi đánh bỏ sạch vẩy, làm thật là sạch sẽ nhớt tanh hôi bẩn của con cá bằng cách là hãy chà xát cá với chanh trái rồi lại sau đó rửa thật sạch để ráo nước ngoài rổ. Sau đó thì các bạn lọc ra lấy cá phi lê cá ra thái thành từng miếng miếng mỏng rồi ướp cá với một chút nước mắm, hạt tiêu cay. Xương cá lóc sau khi lọc lại đem cá luộc sơ sơ qua rồi đã lấy ra khoảng 300ml nước cá.

Bước 3: Thực hiện nấu cháo cá lóc đậu xanh

Cho gạo loại ngon vào và đậu xanh vào nấu nhừ nhừ lên cùng với nước cá lóc nhé các bạn. Bắc một cái chảo lên bếp phi thơm tỏi đã được bóc vỏ rồi cho cá lóc đã ướp cá lóc vào xào chín nêm nếm lại gia vị sao cho thật là vừa ăn nhé các bạn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi nào chúng ta thấy cháo cá lóc đậu xanh chín lên thật múc cháo cá ra bát lớn rồi cho cá lóc lên trên nồi cháo cá và rồi rắc lên một chút hành phi vàng thơm và ngò thái nhỏ mà nhuyễn là xong hoàn thành một món cháo rồi đó.

Món cháo cá lóc đậu xanh thơm ngon cay cay nóng hổi, thơm bổ dưỡng, ngọt ngây khi ăn vào miệng. Chúc các bạn có được một món ăn sáng ngon không thể nào chê được, thế nào cả nhà ai cũng đều phải thật là yêu thích.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét