• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm rất ngon và thơm không bị tanh
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm rất ngon và thơm không bị tanh

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm

cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm rất ngon và thơm không bị tanh

Bước 1: Nấu cháo trắng và sơ chế đậu xanh, nấm rơm

– Gạo chọn loại ngon nhất bởi vì điều quan trọng nhất là gạo được ngon thì cháo mới ngon nhất, vo gạo cho thật là sạch sẽ trải qua 2 lần nước sạch, cho nước nhiều bình thường hơn là nấu cơm, nấu sôi lên rồi đợi cho gạo chín lên thành cháo trắng, xong rồi chúng ta lại múc riêng ra ngoài tô lớn.

– Những hạt đậu xanh các bạn cũng nên đổ hết tất cả ra thau, vo thật sạch lên, nấu đậu xanh cho hạt nở bung ra.

– Nấm rơm các bạn ngấm một chút muối iot cho cát bẩn trôi ra ngoài cả, thái bỏ phần chân nấm, rửa thật sạch nhiều nước.

Bước 2: Nêm nếm gia vị cho nồi cháo

– Bắc chảo lên trên bếp, cho một tí ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi và hành tím băm nhỏ ra cho vào phi thơm vàng tươi lên, cho thêm nấm rơm vào xào sơ sơ qua, nếm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi để cho ngấm được hết tất cả vào nấm, tiếp tục cho đậu xanh đã được nấu chín và cháo nấu chín nhừ cho vào luôn nấu.

Bước 3: Thực hiện cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm

– Tiếp theo nữa là các bạn có thể cho thêm vào thịt bò viên băm nhỏ vào chung thả luôn trong nồi. Nếu các bạn thích ăn cay the the thì có thể cho thêm vào một ít tiêu vào cũng làm tăng thêm hương vị món cháo ăn.

– Cá lóc các bạn làm phi lê thành những miếng mỏng nhỏ, ướp cá cùng với hạt nêm + tiêu và đầu hành trắng. Sau đó, các bạn chờ một ít phút cho cá lóc phi lê này được thấm đều gia vị, rồi bắc chảo lên và phi thơm vàng lên, cho hết tất cả vào và xào chín.

– Khi thấy món cháo đã được chín lên thì các bạn chỉ cần việc là múc cháo ra một cái tô , khi ăn các bạn có thể để cá phi lê lên trên mặt, rưới hành lá và tiêu lên trên mặt, trang trí thêm cả một miếng rau mùi lên trên mặt.

Món cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm là hỗn hợp của những nguyên liệu bổ dưỡng và ngon lành. Thịt cá thì ngọt ngây, những hạt đậu xanh thơm phức lên, nấm rơm dai dai, hết tất cả đã được hòa quyện lại làm một, giúp cho cả nhà có một bữa ăn no nê ngon miệng đấy.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét