• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo cá lóc giò heo thơm ngon đặc biệt
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cháo cá lóc giò heo thơm ngon đặc biệt

Cách nấu cháo cá lóc giò heo ngon

cách nấu cháo cá lóc giò heo thơm ngon đặc biệt

Bước 1: Rang gạo

Gạo (chọn loại ngon) và nếp (chọn lọa ngon) đem đi vo vo cho thật sạch, rang gạo và nếp đến khi nào có màu vàng ngà và bốc mùi thơm lên.

Bước 2: Rửa và ướp cá

Cá lóc rửa thật sạch, cắt ra thành từng lát mỏng với độ dày cỡ chừng khoảng 3mm, ướp chung cá lóc với 1/3 muỗng muối iot cùng với 1/2 muổng tiêu bột + 1 thìa đầu hành bằm nhuyễn và 1 muỗng bột nêm.

Bước 3: Sơ chế giò heo

Tiếp đến là giò heo cạo rửa thật sạch sẽ, ướp chung với gia vị y chan như ướp cùng chung với của con cá, luộc chín hết tất cả các phần trong nồi nước dùng, vớt ra và ngâm vào nước lạnh sạch sẽ rồi cắt lát mỏng ra.

Bước 4: Sơ chế rau củ

Hành lá tươi có phần đầu hành màu trắng trên cắt thành nhiều khúc nhỏ vừa, phần lá thì cũng cắt nhỏ ra. Ngò rí cũng cắt nhỏ mà hơi nhuyễn nữa. Gừng nạo vỏ, cắt sợi. Hết tất cả những cái trên đều đem rửa thật là sạch sẽ.

Bước 5: Chế biến nước dùng

Tiếp tục là cách nấu nước dùng, xương heo các bạn trụng qua nước sôi một lần, rửa thật sạch, cho vào nồi nước lạnh cùng với các loại như tôm khô và hành tím nướng lên nhé các bạn, nấu nhỏ lửa cho đến khi nào ra nước ngọt thì thôi, lọc ra lấy lại 2 lít nước dùng, để cho hơi nguội lại nhé các bạn.

Bước 6: Thực hiện nấu cháo cá lóc giò heo

Cho gạo rang chín vào nồi với cùng chung 1,5 lít nước dùng, nấu sao cho hơi đặc lại, thêm tiếp vào đó là 0,5 lít nước dùng còn lại vào nấu chung sao cho hạt gạo nở bung ra, nêm nếm lại gia vị với 1/2 muỗng muối hột + 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột nêm (bột ngot cũng được đấy). Cho cá lóc vào lúc cháo đang sôi, đảo đều hết tất cả cho cá chín thì các bạn tắt bếp để la vừa. Khi cháo chín thì múc cháo ra tô, xếp các miếng thịt giò heo cùng với hành phi + dầu ăn + đầu hành + hành lá + ngò rí + củ gừng và tiêu lên trên mặt cháo cá. Dọn kèm chung với nước mắm ớt cùng với chanh + giá và 1 đĩa bún nhỏ.

Món cháo cá lóc giò heo không chỉ thu hút ở màu sắc độc đáo cúa món ăn mà còn thu hút ở cả hương vị thơm ngon này. Cá lóc khi ra nước rất ngọt cùng với giò heo hầm ra mềm dai kết hợp chung ra món ăn hết sức độc đáo, mới lạ và hấp dẫn nữa.
  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét