• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo cá lóc rau đắng ngon đậm đà của hương vị miền tây
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cháo cá lóc rau đắng ngon đậm đà của hương vị miền tây

Cách nấu cháo cá lóc rau đắng

cách nấu cháo cá lóc rau đắng ngon đậm đà của hương vị miền tây

Bước 1: Sơ chế cá lóc sạch cùng nấm rơm

– Cá lóc mua về các bạn cho vào cá một chút muối rồi chúng ta xát muối hột vào chà mạnh cho hết tất cả nhớt tanh hôi rong, làm cho thật là sạch sẽ rồi ướp cá cùng với các loại gia vị như một ít hạt nêm và ít hạt tiêu.

– Nấm rơm rửa thật sạch, thái đôi ra. Phần rau đắng các bạn cũng cho vào nước và rửa thật sạch, đem để ra ngoài rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Thực hiện cách nấu cháo cá lóc rau đắng

– Tương ngọt các bạn lấy tương băm sợi ra. Bắc chảo một cái chảo lên trên bếp và cho tỏi cùng với dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm nhỏ lên cùng với hành tím băm. Cho tương ngọt vào và xào chung lên luôn, nêm nếm lại chút ít tí đường. Thêm vào là bột năng cho nước tương này được có thể sánh đặc sệt lại.

– Cho cá lóc vào đã ướp được các loại gia vị này vào rồi thì đem đi luộc chín lên, hành tím đập dập ra, nêm nếm lại rồi thêm một chút muối và hạt nêm cho vừa nước vào nữa là được, cá lóc thấy khi nào đã được chín lên thì vớt cá ra ngoài. Lóc lấy phần của thịt cá rồi rang lên cho vàng thơm lên cùng với nước mắm và hạt nêm.

– Cho gạo chúng ta đã được rang lại vàng thơm đều hết tất cả vào nấu mềm ra nhé các bạn, thêm cho phần của nấm rơm vào. Khi nào thấy cháo đã được chín lên rồi thì cho cá lóc thịt đã rang qua vào rồi bắc ngay tại xuống bếp.

Bước 4: Thưởng thức món cháo cá lóc rau đắng

– Để thưởng thức món cháo cá lóc rau đắng đây người ta cho chung vào trong tô một ít phần giá sống và phần rau đắng đất rồi cho cháo trút lên trên.

– Sau đó rắc thêm vào một ít tiêu bột cùng với ớt sừng bằm và vắt một chút chanh. Xong đó, trộn đều và thưởng thức ngay lập tức thôi.

Chỉ mới vừa múc vào thìa cháo thôi đã thấy hút hồn người ăn với vị ngọt ngọt của thịt cá lóc, hương thơm nhẹ nhàng của nấm rơm cùng với vị đăng đắng nhè nhẹ của rau đắng nữa.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét