• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo hạt sen dẹp tan bệnh mất ngủ
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cháo hạt sen dẹp tan bệnh mất ngủ

Cách nấu cháo hạt sen dẹp tan bệnh mất ngủ

Cách nấu cháo hạt sen ngon

Trước tiên, bạn tách hạt sen bằng tay ra khỏi bát sen, và bỏ tim sen đi vì tim sen ăn khá đắng. Nhưng đồng thời tim sen là một vị thuốc rất tốt chữa đau đầu, mất ngủ, nên bạn có thể giữ lại nấu cùng cháo. Còn nếu bạn nấu cháo bằng hạt sen khô, để cháo nhanh nhừ thì bạn nên ngâm với nước ấm trước. Theo kinh nghiệm của nhiều người, thì Cách nấu cháo bằng hạt sen ngon là bạn dùng luôn nước ngâm hạt sen để nấu cháo nhé.

Để món cháo thêm đậm vị, bạn cho thêm nấm trắng đã ngâm với nước ấm, nên nhớ nấm đã nở bung ra rồi nhé. Bạn có thể để nguyên hoặc thái ra cho vào.

Sau khi đậu xanh và gạo nếp đã chín, thì bạn cho tiếp nấm trắng vào trong nồi, và đun thêm 15 phút nữa . Hoặc bạn có thể áp dụng cách nấu cháo hạt sen đậu xanh bằng nồi cơm điện, mùi vị vẫn rất ngon và chúng ta còn tiết kiệm được kha khá thời gian nữa. Bạn cho gạo và nước vào nồi đung, khi nào gần cạn thì bạn cho thêm nước lạnh và đá, bạn cứ làm như thế 3 lần để cháo nhanh nhừ, Hoặc nếu bạn muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng đũa thìa để nghiền nát.

Tiếp theo, bạn đun thêm khoảng 5 phút sau khi đã cho hạt sen vào nồi. Để không bị nát hạt sen tươi, thì bạn nên khi nào gần chín mới cho hạt sen vào nồi. Bước cuối cùng là bạn cho thêm đường phèn tùy khẩu vị mỗi người, nhớ đun lửa nhỏ trong 30 phút nữa nhé. Và thế là món ăn đã xong, nhớ ăn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét