• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo lươn đậu xanh khoai môn ngon lạ và không bị tanh
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách nấu cháo lươn đậu xanh khoai môn ngon lạ và không bị tanh

Cách nấu cháo lươn đậu xanh khoai môn

cách nấu cháo lươn đậu xanh khoai môn ngon lạ và không bị tanh

Bước 1: Chọn mua lươn và khoai môn

– Đầu tiên là khi mua lươn về, các bạn nên chọn lươn còn sống tươi ra đó, bụng có màu vàng, lưng có màu nâu, thân của lươn ngắn thì lươn thịt sẽ được ngon hơn.

– Các bạn chọn khoai môn thấy đủ lớn, còn mới không bị dập bể, bên trong thân ủa củ khoai trắng đục, vân tím sẽ có được nhiều bột hơn.

Bước 2: Sơ chế lươn, khoai môn và rau củ

– Con lươn này các bạn làm cho thật sạch sẽ bằng cách là chúng ta rửa cho qua bằng nước giấm, rửa cho sạch lại vài lần nữa, cắt ra thành nhiều khúc có khoảng chừng dài là 10cm, cắt ra 2 bên sống lưng của con lươn.

–  Củ khoai môn các bạn cắt ra khối vuộng chừng khoảng 1cm. Tiếp tục là cho đậu xanh vào nước và chúng ta hãy ngâm mềm ra, bỏ bớt vỏ ra. Hành tím cũ bóc lột vỏ chúng ta băm nhỏ ra, bắc chảo lên  bếp và cho một ít tỏi vào phi thơm, giữ lại phần dầu ăn phi hành tím.

Bước 3: Thực hiện cách nấu cháo lươn đậu xanh khoai môn

– Gạo và nếp chúng ta vo sạch lên rồi đem đi nấu cháo và nấu cùng với 1/2 lít nước lọc sạch + nêm nếm 2 muỗng hạt nêm và đậu xanh cho vào nấu chung lên, cháo đến khi nào được nhừ lên rồi bỏ thêm phần của khoai môn cao, khi nào thấy cháo được đặc sệt lại thì cho thêm vào 1/2 lít nước lọc sạch vào.

– Bắc nồ nước lên (khoảng chừng 1 lít) và đun sôi nước lên, cho con lươn vào và luộc chín cùng với 1/2 muỗng muối iot, 1 muỗng hạt nêm, vớt lươn ra rồi gỡ lấy thịt lươn còn lại là phần xương của lươn và nước luộc lươn cho vào trở lại vào nồi cháo nấu lên chung.

– Chúng ta hãy tiếp tục và trộn đều thịt lươn lên cùng với hành tím vừa phi thơm + 1/2 muỗng hạt nêm + 1 muỗng nước mắm ngon và tiêu bột.

– Vớt lấy cả phần xương ra ngoài khỏi nồi cháo, sau đó chúng ta hạy thêm cho phần thịt lươn vào, nêm nếm lại vào nồi cháo khoảng chừng là 1 muỗng nước mắm ngon cùng với bột tiêu + hành lá + ngò rí + hành phi và 2 muỗng dầu ăn chúng ta đem phi hành tím lên.

– Khi cháo đã chín được lên rồi thì chúng ta múc cháo cho ra tô, vừa ăn vừa thổi mới ngon.

Cháo lươn đậu xanh khoai môn thật ngon và hấp dẫn, nước cháo rất ngọt. đậu xanh và khoai môn thơm thơm bùi bùi. Hương thơm lan tỏa, làm cho người lớn của chúng ta cũng muốn ăn nữa đấy các bạn à! Chúc mọi người thành công với món cháo lươn đậu xanh khoai môn này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét