• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo lươn đồng ngon cho bé yêu nhà bạn
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách nấu cháo lươn đồng ngon cho bé yêu nhà bạn

Cách nấu cháo lươn đồng ngon cho bé yêu nhà bạn

Bạn biết không đối với món này thì bạn nên chọn lươn đồng là ngon nhất đấy nhé. Con lươn to vàng bóng là con lươn béo với nhiều chất dinh dưỡng tốt trong đó. Ngày còn nhỏ tôi ghét lươn và sợ nó vì tôi cứ ngỡ nó là con rắn nhưng rồi từ ngày được thưởng thức cách nấu cháo lươn ngon mẹ nấu vào buổi sáng thì ngon tuyệt và tôi cũng không thể nào quên được cái hương vị đó. Ngày đó anh tôi hay ra đồng bắt lươn nên những con lươn không xa lạ gì với tôi. Nhưng bây giờ lươn đồng cũng không có nhiều nên khi bạn chọn thì nên lựa cẩn thận nhé.

Cách nấu cháo lươn ngon cho trẻ

Lươn bạn mua về làm thật sạch và để cho hết sạch nhớt thì bạn cho chút dấm vào ngâm khoảng 5 phút rồi rửa lại thật kĩ thì cách nấu cháo lươn mới ngon đấy nhé sau đó bạn cho lên bếp một nồi nước và đun sôi thì bạn thả nguyên con lươn vào.

Bạn luộc lươn đến khi chín thì bạn vớt ra đợi nguội bớt rồi gỡ thịt riêng và xương riêng.

Hành bạn bóc vỏ rồi rửa sạch thái lát.

Tiếp đó bạn cho chảo lên bếp đun nóng thì cho chút dầu ăn vào đun nóng thì cho hành vào phi thật thơm lên thì cho thịt lươn vào xào đồng thời bạn nêm gia vị cho vừa miệng bạn nhé. Vì đây là cách nấu cháo lươn cho bé nên bạn có thể bằm nhuyễn thịt lươn ra nhé.

Khi nào bạn thấy thịt lươn chín vàng óng rất thơm và ngon đấy chắc chắn là bé nhà bạn sẽ thích lắm cho mà xem.

Xương lươn bạn đã gỡ thì đem xay nhỏ rồi bạn lọc rồi lấy nước dùng luôn nước đó để nấu cháo. Sau đó bạn cho gạo nếp trộn lẫn gạo tẻ vào nồi nước đó rồi ninh cháo thật nhừ nhớ là nên để lửa thật nhỏ thôi bạn nhé. Cách nấu cháo lươn đơn giản lắm chỉ vài công đoạn thôi là bạn có ngay một bát cháo ngon cho bé thôi.

Sau khi cháo đã nhừ thì bạn cho thịt lươn đã xào vào nồi cháo nấu chung bạn nêm lại gia vị cho thật vừa miệng rồi tắt bếp là được.

Thế là món cháo lươn cho bé nhà bạn đã xong rồi đấy. Bát cháo lươn thật ngon thật giàu dinh dưỡng lại do chính tay bạn làm cho bé thật tuyệt vời phải không? Bạn thấy cách làm lươn để nấu cháo cũng thật dễ phải không?

Chúc bạn làm ngon món cháo lươn nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét