• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo vịt Vân Đình đơn giản thơm ngon nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cháo vịt Vân Đình đơn giản thơm ngon nhất

Cách nấu cháo vịt Vân Đình ngon

cách nấu cháo vịt Vân Đình đơn giản thơm ngon nhất

– Vịt mua về làm sạch lông, nội tạng sau đó dùng gừng khử mùi tanh của thịt vịt sau đó rửa lại cho sạch. Trong cách nấu cháo vịt Vân Đình ta nên chọn loại vịt cỏ, nhỏ con nhưng chắc thịt, thơm ngon khi ăn thịt sẽ dai hơn.

– Chúng ta nướng 1 củ hành cho thơm rồi đập dập cùng với miếng gừng, sau đó dùng 1 cái nồi cho vịt + hành nướng + gừng+ chút muối vào nồi nước luộc vịt (Với cách nấu cháo vịt ngon nhất ta đổ nước cần cho ngập hết con vịt là được). Khi nước sôi nhớ dùng vá hớt bọt để nước luộc vịt được trong hơn.

– Gạo vo thật sạch, để ráo nước, sau đó bỏ vào chảo rang cho hơi vàng (Đối với cách nấu cháo vịt Vân Đình ta nhớ cho thêm 1 chút gạo nếp để cháo thơm và dẻo hơn nha).

– Khi vịt đã chín thì vớt ra, đổ gạo vào, chờ nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ bớt chờ cho cháo nhừ, thêm gia vị cho vừa miệng.

– Trong khi chờ cháo nhừ thì ta dùng dao chặt thịt vịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra dĩa.

– Pha chế nước mắm tỏi: Chúng ta pha nước mắm chua ngọt theo công thức như sau: tỏi bóc bỏ vỏ, đập nhuyển, ớt, đường, thêm chút nước lọc và gừng thái sợi nhỏ, nêm nếm cho vừa khẩu vị.

– Hành lá, tía tô, rau mùi làm sạch, thái nhỏ, để riêng.

– Hành khô còn dư ta làm sạch thái mỏng, nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm, khi cháo nhừ thì cho vào cùng, ta sẽ ngửi thấy mùi thơm bốc lên hòa lẫn với mùi thơm của hành khô phi và hương gạo nếp, rất hấp dẫn. Thế là nồi cháo của chúng ta đã nấu xong xuôi rồi đó các bạn.

– Dùng vá múc cháo nóng vào một cái tô, rắc thêm hành lá, tía tô, rau mùi thái nhỏ, một chút tiêu bột, ăn kèm với thịt vịt là mắm tỏi vừa pha chế mới nãy.

– Không thích thì bạn cũng có thể thái thịt vịt thành miếng thật mỏng rồi xếp xuống dưới đáy tô, rưới vài giọt nước mắm vào, sau đó mới múc cháo nóng lên trên cùng, thêm hành lá tía tô rau mùi thái nhỏ và rắc tiêu bột, trộn đều rồi thưởng thức hương vị của món ăn.

Cháo vịt Vân Đình cũng khá dễ nấu chỉ cần chúng ta chịu khó tìm đúng loại vịt cỏ nhỏ, ngon để khi chín thịt dai, ngọt. Đối với nước mắm chấm nếu chúng ta không thích nước mắm chua ngọt thì có thể cho vài lát ớt cho cay để át bớt mùi tanh của vịt. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu cháo vịt Vân Đình đơn giản thơm ngon nhất, chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét