• Cập nhật lần cuối
Cách nấu đậu ve xào nấm và đậu hủ chiên ngon thơm
Món Chay

Cách nấu đậu ve xào nấm và đậu hủ chiên ngon thơm

Cách làm món đậu ve xào nấm và tàu hủ chiên

cách nấu đậu ve xào nấm và đậu hủ chiên ngon thơm

Bước 1: Chuẩn bị đậu ve, các bạn mua về thì rửa thật sạch sẽ nhé, xắt thành nhiều khúc ngắn dài tùy ý mình sao cho vừa miệng ăn là được rồi nha. Còn nấm rơm cũng vậy, các bạn ngâm nấm rơm một hồi với một chút muối pha với nước loãng để cho phần dơ bẩn bay hết ra ngoài, sau đó rửa thật sạch vài lần với nước sạch. Nấm rơm nào thấy nhỏ thì để nguyên đó còn thấy nấm nào lớn quá cõ thì hảy chẻ ra làm đôi nấm.

Bước 2: Tàu hủ mau chiên sẵn cũng được thôi (nhưng sẽ mất ngon hơn khi chúng ta đi ra ngoài mau về và chiên vàng), xắt thành nhiều khối vuông vừa đủ (làm 6 hay làm 8 nhé).

Bước 3: Nghệ tươi chúng ta gọt bỏ hết tất cả vỏ, rửa thật sạch sẽ, băm nhuyễn ra. Còn phần hành lá, rửa thật sạch sẽ, thái nhỏ nhuyễn một chút.

Bước 4: Bắc một chảo lên bếp, cho một tí dầu ăn vào chảo, phi thơm phần tỏi cùng nghệ tươi cho thật vàng lên. Sau đó thì các bạn cho đậu ve vào xào cùng với nấm rơm. Xào thấy hơi chín rồi thì hãy cho đậu hủ chiên đã vàng vào. Nếm lại gia vị vừa khẩu vị của mình là được. Tắt bếp lửa nhé.

Bước 5: Nhắc nồi xuống bếp, thả hết phần hành lá cắt nhỏ nhuyễn vào lên trên mặt chảo xào đậu ve lúc nãy, rưới một ít tiêu lên mặt cho the the miệng nhé các bạn.

Món đậu ve xào nấm rơm và tàu hủ chiên ăn kèm với cơm nóng và nếu muốn có thể mặn được mộ chút thì cho một miếng nước tương để chấm với món ăn này. Chúc các bạn có một mùa lễ thật vui và món ăn này sẽ càng được có ý nghĩa hơn nữa.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét