• Cập nhật lần cuối
Cách nấu gà tiềm ớt hiểm xanh theo bí kíp của người Bình Dương
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm xanh theo bí kíp của người Bình Dương

Gà tiềm ớt hiểm xanh theo bí kíp của người Bình Dương là một món ăn rất ngon và rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon từ gà và vị cay nồng từ những trái ớt hiểm. Các bạn thử nghĩ tới cảm giác những ngày mùa đông lạnh giá mà được ăn món gà tiềm ớt hiểm xanh thì còn gì bằng phải không nào. Cách làm món gà tiềm ớt hiểm xanh cũng rất đa dạng phụ thuộc vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng miền trong cả nước. Nhưng nổi trội hơn hết vẫn là gà tiềm ớt hiểm xanh của vùng đất Thủ Bình Dương, có những nét đặc trưng mà ai ăn cũng phải thán phục. Chính vì vậy hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách nấu gà tiềm xanh ớt hiểm theo bí kíp của người Bình Dương. Các bạn cùng theo dõi nha.

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm theo bí kíp của người Bình Dương:

cách nấu gà tiềm ớt hiểm xanh theo bí kíp của người Bình DươngCác bước thực hiện:

Bước 1: Đặc trưng trong cách nấu gà tiềm ớt hiểm xanh là làm lông gà thật sạch và gà phải để nguyên con. Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô ngâm vào nước muối loãng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Cho gà vào chiên trên chảo dầu đun nóng đến khi nào vàng lớp da rồi su đó hấm gà trong nối áp suất khoảng 5- 7 phút.

Bước 3: Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím,  nêm gia vị vừa ăn. Khi nào ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt sắt mỏng.

Gà tiềm ớt hiểm xanh theo bí kíp của người Bình Dương có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải…

Với 3 bước đơn giản ta đã có được món gà tiềm ớt hiểm theo bí kíp của người Bình Dương vừa ngon vừa bổ. Khi ăn vào những ngày trời lạnh, cảm giác nóng ấm thật là tuyệt vời phải không nào? 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu gà tiềm ớt hiểm xanh theo bí kíp của người Bình Dương. Chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét