• Cập nhật lần cuối
Cách nấu giò heo tóc tiên đặc sắc thu hút nhiều người mê
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu giò heo tóc tiên đặc sắc thu hút nhiều người mê

Cách nấu món giò heo tóc tiên

cách nấu giò heo tóc tiên đặc sắc thu hút nhiều người mê

Bước 1:  Tóc tiên chúng ta mua về thì lấy một tô nước lọc ra ngâm cho phần tóc tiên được hơi mềm ra thật mềm. Phần tiếp theo đó là phần giò heo, chúng ta rửa thật là sạch sẽ vài lần với nước, chặt thành từng khúc sao cho kích thước được là vừa ăn là được nhé mọi người.

Bước 2: Cho hết phần giò heo vào nồi nấu, đổ thêm khoảng chừng thêm 1 lít nước lọc sạch vào, nêm nếm thêm nữa 1 chút muối, bắc lửa lên và rồi chúng ta nấu trên ngọn lửa nhỏ riu riu không nhất thiết phải để lớn quá hoặc nhỏ quá, thỉnh thoảng dùng chiếc vá vớt bọt để nước trong hơn và sẽ thấy ngon hơn.

Bước 3: Khi chúng ta thấy giò heo gần chín tới rồi, nêm lại gia vị như nước tương, đường, hạt nêm (bột ngọt nhưng khuyến khích dùng bột ngọt hơn) cùng với nước mắm, tai vị, quế, hồi (tất cả đã được làm thật sạch và cho thêm vào một chút dầu hào nữa là được.

Bước 4: Cho các nguyên liệu như là táo cùng với bạch quả + hạt sen vào chung bên trong của nồi để đun nóng chín cho đến khi giò heo mềm ra vừa được. Cho tóc tiên sơ chế vào lên mặt nồi rồi chế ra đĩa mà dùng thử. Muốn cho đẹp mắt, các bạn nên trang trí món ăn tùy thích (đặc biệt trong các bữa tiệc). Món ăn này được dùng nóng với cơm ăn rất là ngon.

Giò heo tóc tiên bổ dưỡng và thơm ngon quá! Giò heo vừa chín tới cắn vào cảm giác sừn sựt, các loại củ quả chín mềm tạo nên một món ăn ngon cho cả gia đình. Chúc cả nhà có một món ăn ngon tuyệt vời.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét