• Cập nhật lần cuối
Cách nấu hủ tiếu mực thịt băm cho gia đình
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu hủ tiếu mực thịt băm cho gia đình

Cách nấu hủ tiếu mực thịt băm ngon

cách nấu hủ tiếu mực thịt băm cho gia đình

Bước 1:  Mua hành lá cùng với rau mùi về các bạn rửa thật sạch sẽ nhiều lần với nước sach, thái nhỏ mà nhuyễn ra. Còn tới phần rau xà lách cùng với cần tây và giá đỗ thì các bạn cũng rửa thật là sạch sẽ, giũ hơi nhè nhẹ rau cho ráo nước hoặc có thể riêng để ra rổ cũng làm ráo nước bớt rồi xếp hết tất cả rau ra đĩa. Đó là xong phần chuẩn bị phần rau ăn kem.

Bước 2: Các bạn tiếp tục cho tất cả tôm khô vào cùng với 1/2 củ hành tây + 1/2 muỗng cafe muối cùng với đó chính là 2 lít nước lọc sạch sẽ cho vào nồi ninh để làm nước dùng cho món hủ tiếu mực thịt băm này.

Bước 3: Còn phần tỏi cùng với hành tím, các bạn hãy là bóc bỏ vỏ ngoài thật hết vỏ, rửa sạch (nếu thích), băm nhỏ thật là nhỏ nhuyễn, bắc chảo lên rồi các bạn phi thơm vàng rồi sau đó đổ tất cả ra chén. Dùng chiếc chảo vừa phi hành tỏi khi nãy cho thịt băm vào xào qua xào lại cho chín tới rồi đổ vào nồi nước dùng của hủ tiếu. Khi nước dùng đã được bốc sôi lên thì các bạn hãy hạ lửa lại liu riu nhé. Nêm nếm lại nồi nước dùng với những gia vị cho vừa ăn cùng với muối và nước mắm nhé.

Bước 4: Củ cà-rốt bào vỏ, rửa thật là sạch sẽ, thái khoanh tròn ngắn vừa đủ. Nấm thì các bạn cắt bỏ chân, chẻ đôi ra, ngâm cùng với nước muối loãng trong vòng khoảng 10 phút rồi thì rửa lại bằng nước sạch thật là sạch rồi vớt ra cho để bớt nước. Cho phần cà-rốt và nấm vào nồi nước dùng khoảng 10 phút sau trước khi ăn.

Bước 5:  Hủ tiếu thì các bạn hãy cho chần sơ qua nước sôi nóng nhé, để đến khi nào đạt được độ mềm vừa ăn thì hãy đổ ra rổ cho ráo, rửa qua một lần bằng nước lọc sạch rồi cho thêm 1 muỗng dầu ăn lên trên, dùng đũa trộn đều đều cho đến khi nào hủ tiếu được ráo nước. Sắp hủ tiếu vào tô đã chuẩn bị.

Bước 6: Mực thì cũng như bao nguyên liệu như trên, các bạn cũng hãy là làm sạch sẽ lại, cắt thành từng miếng vừa ăn là được. Đun cho nước sôi nước lên, chần mực trong nước sôi khoảng 1-2 phút nhé, mực chín tới rồi thì cá bạn vớt ra (giũ giũ nhè nhẹ cho mực ráo rồi xếp phía trên của phẩn tô hủ tiếu. Rắc thêm một chút ít hành mùi + tỏi phi, bột ngọt và tiêu xay lên trên cùng với nhau của tô hủ tiếu mực thịt băm rồi chan thêm phần nước dùng vừa đủ hơi ngập mặt hủ tiếu là có thể thưởng thức ngay trong lúc nóng.

Những sợi hủ tiếu này trắng tươi, nước dùng ngon ngọt hơn nhờ vào thịt nạc bằm và mực ống, mùi thơm của những loại rau quả nữa thì tạo nên một món ăn thật hết sức hài hòa và độc đáo. Chúc mọi người thành công khi thực hiện món hủ tiếu mực thịt bằm này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét