• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu bò khoai môn thơm ngon cho cả nhà
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu bò khoai môn thơm ngon cho cả nhà

Cách nấu lẩu bò khoai môn ngon

cách nấu lẩu bò khoai môn thơm ngon cho cả nhà

Bước thứ nhất: Nấu nước dùng

Đầu tiên xương ống bạn mua đem vể rửa sạch, và luộc sơ, rồi sau đó cho vào nồi hầm từ 3-5 tiếng để lấy nước dùng. Bạn nhớ vớt bọt trong quá trình hầm xương để nước dùng được trong và ngon hơn.

Hầm được khoảng 3 giờ thì bạn cho hoa hồi ,quế và củ cải mà bạn đã gọt vỏ rửa sạch vào nồi hầm chung.

Bước thứ 2: Sơ chế rau

Đầu tiên rau cải với ngãi cứu bạn rửa sạch và cắt khúc vừa ăn

Sau đó hành tây bạn lột vỏ cắt khoanh

Tiếp theo đậu hủ trắng bạn cắt làm 4. Kế đó rau tía tô bạn rửa sạch và cắt nhỏ.

Cuối cùng khoai môn ta gọt vỏ rửa sạch và cắt hình khối vừa ăn và ta mang đi chiên vàng.

Bước thứ 3: Chuẩn bị sa tế:

Đầu tiên xả, tỏi và ớt bạn băm nhuyễn.

Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun sôi, rồi cho hổn hợp xả, tỏi và ớt vào phi thơm thì ta cho tiếp dầu điều vào rồi tăt bếp.

Bước thứ tư: Sơ chế thịt

Khi thịt bò mua về bạn đem đi rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo gân bò bạn luộc xơ, vớt ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước thứ năm: Chuẩn bị nước lẩu

Đầu tiên bạn cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Khi nước dùng sôi thì bạn cho tiếp hành tây vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó bạn cho sa tế + gói gia vị để nấu lẩu bò, tiêu và chao vào và đun sôi lại lần nữa thì ta tắt bếp.

Bước cuối cùng: Dọn ra và cùng nhau thưởng thức:

Đầu tiên bạn cần có một bếp ga mini hoặc bếp cồn cũng được. Sau đó ta múc nước lẩu vào một cái nồi lẩu và đặt lên bếp và nấu đến khi nào sôi thì bạn cho gần bò và thịt bò vào, cho thêm ít nấm và đậu hủ vào rồi tiếp theo là cho rau vào. Đạy nắp và nấu sôi trở lại. Món lẩu này ăn cùng với bún rất ngon nhưng bạn có thể thay bún bằng mì tôm cũng rất là ngon.

Cuối cùng bạn múc chao ra chén và cho ít sa tế vào làm nước chấm.

Lẩu nói chung và lẩu bò nấu khoai môn nói riêng là một món ăn khoài khẩu của người Việt. Vì hương vị thơm ngon và cũng rất dể ăn với rất nhiều loại rau tạo nên hương vị rất riêng và đặc trưng không thể nào lẫn vào đâu được. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày họp mặt gia đình hoặc nhà có khách.

Chỉ với những bước đơn giản và không quá khó phức tạp phải không nào. Chúc các bạn thành công với món lẩu bò khoai môn thơm ngon này và bạn còn có thể làm thêm nhiều món khác như: Lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu thái, lẩu gà

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét