• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu cá bớp lá giang ngon không thể tả nổi
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu cá bớp lá giang ngon không thể tả nổi

Cách nấu lẩu cá bớp lá giang ngon

cách nấu lẩu cá bớp lá giang ngon không thể tả nỗi

Bước 1: Sơ chế cá và ngâm nghêu

Làm sạch sẽ cá bớp từ trong ra ngoài, cắt ra thành khúc ngắn. Cho nghêu vào nước của gạo được vo lên ngâm vào tới cho đến khi nào gần ăn được rồi thì vớt ra để cho thật là ráo nước cho nghêu nhả hết cát ra và đất ra nhé các bạn.

Bước 2: Sơ chế mực tươi

Mực làm kỹ càng sạch sẽ, bóc bỏ ra những cái túi mực đen, rửa thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng miếng vừa ăn thôi nhé, cho vảo các loại gia vị vào ướp hơi lâu tí.

Bước 3: Sơ chế rau củ

Nhặt bỏ những loại rau và rửa thật sạch loại rau ăn lẩu, để riêng ra tổ cho thật là ráo nước. Lá giang rửa thật là sạch sẽ, vò nát lá. Lá thì là rửa thật sạch, thái nhỏ ra. Phần trái cà chua chín mềm và hành tây lột bỏ vỏ và làm thật sạch, thái ra dạng múi cau. Nấm rơm rửa thật sạch với cùng nước muối loãng, cắt bỏ những gốc rễ rồi chẻ đôi ra.Khoai môn gọt bỏ sạch vỏ, cắt nhỏ ra sao cho thấy vừa ăn.

Bước 4: Phi hành, tỏi

Bắc chảo lên, đun nóng chút dầu ăn, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên màu vàng tươi là được. Sau đó các bạn cho hành tây và nấm rơm vào và xào thơm lên rồi đổ thêm lượng nước lọc sạch vừa đủ dùng cho vào nồi nấu chín.

Bước 5: Thực hiện nấu lẩu cá bớp lá giang

Cũng chảo đó, các bạn hãy thêm cho khoai môn vào chiên sơ qua rồi cho hết tất cả vào nồi lẩu nấu chín lên. Nêm nếm lại các loại gia vị và sa tế sao cho vừa ăn vào trong nồi nhé các bạn. Cuối cùng, cho lá giang vào trong nồi nước làm lẩu, nêm nếm lại những loại gia vị so cho vừa ăn.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Khi đã chín nước lẩu và các loại nguyên liệu trong nồi, dọn các loại rau đã rửa, cá bớp và các loại nghêu, mực và bún tươi có chần qua nước sôi trình bày hết tất cả ra bàn ăn cùng với một cái bếp ga mini.

Vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay món lẩu cá bớp chua chua cay, ngon ngọt nóng hổi này rồi nhé các bạn và cách nấu lẩu cá bớp lá giang thơm ngon này sẽ giúp cho các bạn và những người thân trong gia đình chúng ta có thể thưởng thức một món ăn được ngon miệng và có được món ăn có màu sắc thật là bắt mắt đó.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét