• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản vùng biển miền Trung
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản vùng biển miền Trung

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon

cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản vùng biển miền Trung

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu

Cá bớp đem về các bạn hãy làm thật là sạch, rửa thật sạch lại với nhiều lần nước lọc sạch, cắt ra từng những lát dày khoảng chừng cỡ 1,5 cm. Phần cái măng chua đem đi bỏ vào nước nóng trụng sơ sơ qua một lượt nhé các bạn, xả lại qua nước lạnh, để ráo nước bớt. Cho me vào tô nhỏ thôi, thêm vào ít nước lọc nóng, trộn trộn đều đều lên, lượt lấy nước cốt me vắt. Chanh cắt đôi ra và vắt lấy nước cốt chanh nhé các bạn.

Bước 2: Xào măng chua

Bắc nồi lên bếp, đun nóng nồi lên, cho ít dầu, phi thơm tỏi băm, cho phần măng chua vào và vào xào sơ qua, sau đó cho tiếp tục nước cốt me, nước cốt chanh vào cùng nước dùng heo.

Bước 3: Thực hiện nấu lẩu cá bớp măng chua

Đun sôi nước mà để các bạn chuẩn bị lẩu lên, nêm nếm lại thêm vào nồi khoảng ½ thìa cafe hạt nêm cùng với 3 thìa canh nước mắm chọn loại ngon và ít tiêu bột. Tổng hợp các loại rau đã mua bên trên là rau muống cùng với bắp chuối bào và kèo nèo rửa thật là sạch sẽ, để ráo nước riêng ngoài rổ nhé các bạn. Rau muống và kèo nèo cắt khúc. Đem bún tươi (chần sơ) ra đĩa lớn. Đun sôi nước lẩu lên rồi, khi ăn các bạn lại cho thêm cá bóp vào trước rồi lại sau đó là các loại rau, ngò gai cắt nhuyễn. Bày ra thêm một chén mắm ớt cay cay nồng.

Lưu ý là cá bóp sau khi đã được làm thật là sạch sẽ, cắt lát ra và có thể đem chiên sơ sơ qua để cá không bị tanh và không bể, có mùi thơm hơn.

Nếu đã nhàm chán với các món xào nóng rồi thì nay là các bạn có thể đổi thành ra một món canh nóng ấm này để chan cơm nóng ăn nhé nếu không muốn làm lẩu cũng được. Chúc các bạn thành công khi làm món lẩu cá bớp măng chua nhé!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét