• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu cá chạch thơm ngon nóng hổi vừa thổi ăn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu cá chạch thơm ngon nóng hổi vừa thổi ăn

Cách nấu lẩu cá chạch

cách nấu lẩu cá chạch thơm ngon nóng hổi vừa thổi ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cho cá chạch vào trong chậu lớn, đổ vào trong chậu một ít dầu cải để cho cá thải hết những phân trong ruột ra bên ngoài.

– Cắt bỏ phần đầu cá, bỏ cả ruột cá, rửa thật là sạch sẽ, để cho thật là ráo nước ra ngoài rổ.

– khi làm cá, các bạn tránh để làm bể mật cá cho để khỏi bị đắng khó dùng, nếu như mật bị bể thì ngâm vào bên trong nước giấm, để khoảng một lúc là vớt ra được rồi và sẽ hết đắng.

– Thịt nạc heo các bạn bỏ hết phần của gân và mỡ, cắt ra thành những lát mỏng sao cho vừa miệng mình ăn nhé các bạn.

– Nấm chúng ta rửa thật sạch, xé ra thành dạng sợi.

– Măng chua các bạn cũng rửa thật sạch, cắt lát ra.

– Tàu hủ cắt dạng thành miếng vuông nhỏ sao cho vừa ăn.

– Miến mua về cá bạn đổ ra thau, ngâm nước ấm, cắt ra những cọng khúc ngắn.

– Dưa muối chua rửa thật sạch, xắt lát. Tỏi lột bỏ vỏ bên ngoài, đập dập ra.

– Cánh gà các bạn đem nhổ sạch lông tơ của gà đi, rửa thật sạch, để cho cánh ráo bớt nước rửa, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để nguội lại.

– Lá lách bò bạn nên làm thật sạch, cắt miếng sao cho vừa đủ ăn.

Bước 2: Thực hiện cách làm lẩu cá chạch

– Bắc một cái nồi lên trên bếp, cho mỡ heo cho thêm vào nồi nấu vừa nóng thì bỏ hành và gừng vào phi lên cho thơm rồi cho muối và giấm vào, đảo thật đều lên.

– Đổ phần mẻ rượu vào bên trong cái nồi rồi bạn xào sơ qua một lát, sau đó là đổ nước vào nấu sôi lên, nêm nếm lại một tí đường, vớt hết tất cả bọt cho trong nước, rắc thêm miếng chút ít tiêu bột và bột ngọt vào là được rồi nha.

– Đợi chừng cỡ nửa phân nước lẩu này qua nồi lẩu đặt lên trên bàn ăn.

Bước 3: Trình bày món ăn

– Đặt một cái lò lẩu lên giữa trên bàn ăn. Đặt hết tất cả các nguyên liệu cùng đem lên trên bàn, trừ cá chạch ra, đem bày vào các đĩa quanh lò lẩu đang nấu.

– Trước khi chúng ta được ăn, bỏ cá cho vào trước trong nồi trước, nấu sôi lại khoảng chừng 10 phút sau là được. Các thứ khác đã làm vừa nhúng vừa ăn.

Bước 4: Pha chế nước chấm

– Lấy một cái chén, dùng muối iot trộn đều cùng với dầu hào và giấm, hoặc là các bạn có thể pha chế nước mắm cùng với tỏi + ớt + bột ngọt và gừng giã nhuyễn.
– Trong lúc các bạn đang ăn, nhớ châm thêm nước vào lẩu để nước không bị đặc quá. Các lát cá không nên bỏ luôn vào lẩu, mà dùng đũa gắp từng cái nhúng vào nồi nước lẩu đang sôi một lát là được ngay, cá cũng sẽ không bị nát bấy.

Món lẩu cá chạch này có được một mùi vị rất là đậm đà, hương vị đúng chất của làng quê. Nước lẩu cực kỳ thơm ngon, có tác dụng là bổ khí. Chúc các bạn thành công khi làm món lẩu cá chạch.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét