• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua ngon đậm đà
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua ngon đậm đà

Cách nấu món lẩu cá diêu hồng măng chua

cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua ngon đậm đà

Bước 1: Nếu như ngoài các nguyên liệu mà để ở bên trên thì bạn có thể mua thêm một ít những con tôm bạc về để nhúng thêm vào lẩu, một ít phần xương ống của con heo về ninh thành nước dùng cho ngọt và đậm đà hơn, một ít những con sò huyết, trứng vịt lộn, dứa và thảo quả để cho phần nước dùng ngọt và dậy mùi thơm hơn nữa nhé.

Bước 2: Các bạn phi thơm hành tỏi trong chảo dầu nóng cho vàng và thơm lên, tiếp tục bỏ thêm củ riềng, ớt, sả, củ gừng tươi (đã gọt vỏ thật là sạch sẽ) và thêm một ít đầu tôm tươi đã rửa sạch sẽ cho vào xào qua xào lại cùng với nhau để gia vị hết tất cả được cho ngấm thì đổ nước lọc vô dùng ninh từ từ phần xương ống heo vào, đợi sôi lăn tăn bọt nước thì mở phần nắp vung ra và hớt bọt cho trong phần của nước dùng.  Tiếp tục là các bạn bỏ đầu cá cùng với đuôi cá, xương cá vào ninh khoảng 15 – 20 phút (chú ý không chiên phần cá trước khi ninh để nước dùng được trong và sạch không bị lợn cợn mỡ dầu trong đó).

Bước 3: Sắp phần bún tươi hoặc mì gói ra (bún hay mì đều nên chần sơ qua cho bớt mùi chua) đều ngon hết cả. Ngoài ra, để cho món ăn có thể ngon và hấp dẫn hơn thì không thể thiếu nước mắm thơm ngon đúng vị, ớt tươi thái lát mỏng dài, cùng rất nhiều loại rau như rau muống, cù nèo, rau chuối, rau đắng,…

Thật là quá đơn giản đây nè. Lẩu thơm ngon, nóng hổi, vị chua chua ngọt ngọt cho cả nhà có một bữa ăn thêm tròn vị. Chúc các bạn có một ngày thật vui và ý nghĩa bên gia đình cùng với món lẩu cá diêu hồng măng chua.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét