• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu cá hồi ngon hơn ngoài quán
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu cá hồi ngon hơn ngoài quán

Cách nấu lẩu cá hồi ngon

cách nấu lẩu cá hồi ngon hơn ngoài quán

Bước 1: Khử mùi tanh cá hồi

Làm sạch phần cái đầu cá hồi và thịt của con cá hồi để cho giảm đi mùi tanh hôi bẩn của phần đầu cá hồi nhé, các bạn nên chú ý là làm sạch phần mang của con cá và chần sơ qua nước bằng nước gừng đã nấu sôi lên.

Bước 2: Sơ chế cá hồi và gia vị

Thịt cá hồi đem đi rửa thật là sạch sẽ rồi thái mỏng để nhúng vô nồi lẩu cá hồi. Hành cùng với tỏi + sả + ớt (hết tất cả các loại băm nhỏ nhuyễn). Cà chua bổ ra miếng cau và còn phần của gừng đập dập. Dứa gọt vỏ và cắt lát nhỏ ra. Các phần còn lại là phần của các loại rau, gia vị, rau nhúng lẩu đem đi rửa thật sạch.

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu

Bắc chảo lên bếp phi hành khô bằm nhuyễn xào với cà chua để tạo ra có nước màu đep mắt và thơm. Tiếp tục là chúng ta cứ đun sôi lại nước dùng rồi sau đó cho cá hồi vào, cứ vặn lửa vừa và để như vậy cho đến khi nào nồi lẩu sôi lại lần nữa nhé.

Bước 4: Thực hiện nấu lẩu cá hồi

Tiếp tục là cho thêm gia vị vào băm nhỏ sau đó các bạn hãy đừng quên là còn cả nước màu của cà chua, gừng và của dứa nữa nhé. Nước lẩu nếu như để đạt được chuẩn khi mang đủ cả vị chua chua và cay hay cả hương vị mặn và ngọt.

Món lẩu cá hồi ăn thư giản cuối tuần là một ý kiến không tồi đâu nhé! Sau những giờ học căng thẳng của con và những giờ đi làm mệt mỏi của ông xã mà thưởng thức được món lẩu cá hồi thì chắc hẳn những căng thẳng lo âu bay sạch đi hết tất cả.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét