• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua thanh hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua thanh hấp dẫn

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang

cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua thanh hấp dẫn

Bước 1: Cá kèo mua về để nguyên một con rửa thật sạch nhớt bẩn, bỏ hết tất cả cá kèo vào tô lớn và đậy nắp lại. Lá giang nhặt sạch lá, bỏ dây hết tất cả ra, rửa thật sạch, để ráo nước, vò nát lá giang. Rau đắng lấy lá non bỏ đi lá già, rửa thật sạch, để ráo nước ra rổ. Giá đỗ cùng với lá ngổ và ngò gai rửa thật sạch sẽ. Rau muống rửa thật sạch rồi đem chẻ ra, ngâm với nước lạnh sạch, rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Hoa chuối bào, ngâm vào thau nước sạch sẽ có pha thêm một ít nước giấm để hoa chuối vào cho không để bị thâm. Khi chuẩn bị ăn, vớt hết tất cả ra cho ráo nước bớt. Phần còn lại là cà chua bỏ hạt hết tất cả, cắt dạng múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn ra phi thơm vàng. Hành tím bóc vỏ, bào mỏng xuôi xuôi, phi vàng lên.

Bước 2: Thêm vào 1,5 lít nước lạnh lọc sẵn nấu sôi lên ừng ực, cho lá giang vào nồi, nêm nếm lại gia vị 1 thìa cafe muối cùng với 2 thìa cafe đường + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa nước mắm loại ngon. Khi sôi lên thì nhắc nồi xuống, nước dùng có vị chua chua và ngọt ngọt là được.

Bước 3: Múc nước lèo ra một cái nồi lẩu, trên mặt rưới để lên vài lát ớt thái khoanh, tỏi bằm phi, hành tươi phi, lá ngổ và ngò gai cắt nhuyễn nhỏ. Khi ăn món nấu lẩu cá kèo lá giang sôi thì chúng ta mở nắp đổ cá kèo vào thật là nhanh tay và đậy nắp lại, cá chín rồi thì gắp ra ăn nóng.

Bước cuối cùng là chỉ cần xếp một đĩa bún tươi đã chần sơ qua nước sôi, một đĩa các loại rau đã được sơ chế, một đĩa nước mắm ớt pha sẵn. Dùng nóng chung với cả gia đình.

Thưởng thức món lẩu cá kèo lá giang với những cá kèo bé có ngọt thịt, mềm mềm ngon hòa quyện với nước dùng chua chua ngọt ngọt, nóng hổi vừa thổi vừa ăn lúc nào cũng bốc hơi thơm ngon nghi ngút, cảm giác thật là tuyệt. Các bạn hãy làm thử cho cả nhà mình món lẩu cá kèo lá giang này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét