• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu cá kèo ngon miệng cho gia đình
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu cá kèo ngon miệng cho gia đình

Cách nấu lẩu cá kèo ngon

cách nấu lẩu cá kèo ngon miệng cho gia đình

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu

Khi mua cá kèo chọn con cá kèo thấy còn tươi và sống, cứa để y nguyên một con, rửa thật sạch với muối hột cùng với chanh càng tốt để cho ra bớt chất nhờn nhớt dơ bẩn. Rửa sạch thật là nhiều lần với nước lọc. Rửa xong để ra rổ cho ráo bớt. Lá giang rửa thật sạch, vò nát và lưu ý là nên lựa chọn lá giang còn non chứ nếu lá giang già sẽ bị đắng và rất là chua. Các loại rau ăn đi kèm cũng sẽ rửa thật sạch và để ra rổ cho ráo nước bớt. Củ hành và tỏi đem lột vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng

Tiếp theo là chúng ta nấu nước dùng là, cho xương đã chuẩn bị cho vào nồi hầm khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ, khi sôi thì chúng ta đun cho nhỏ lửa lại nhé, hớt bọt dơ trên mặt nồi ra.

Bước 3: Thực hiện nấu món lẩu cá kèo

Cho 1 cái nồi khác nữa lên bếp, cho thêm một tí ít miếng dầu ăn vào rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi sau đó đổ nước dùng vào nồi thì đun sôi nước lên, cho hết tất cả lá giang đã làm sạch vào, nếm lại xem gia vị đã được hài hòa chưa. Chúng ta cho thêm một ít sa tế thơm thơm vào nồi và cùng với đó là thêm hành lá thái nhuyễn nhỏ, tiếp tục là cho phần cá kèo vào, nhúng thêm mớ rau sống vào, để cho bún tươi ra ngoài tô (đã trụng sơ nước nóng). Chan nước dùng lên khi đã chín tới. Lúc ăn, các bạn nhớ ăn kèm riêng với một chén nhỏ ớc mắm chanh thái thêm ớt cho ngọt chua cay có đủ.

Lẩu cá kèo là món ăn rất được nhiều người yêu chuộng bởi sự thơm ngon cuốn hút của nó, dọn món ăn này ra rồi thì bảo đảm mọi người sẽ thật sự là bị cuốn hút và muốn ăn mãi. Còn chần chừ cho nữa mà không mau làm ngay món ăn này bạn nhé. Chúc các bạn thật thành công với món lẩu cá kèo này nè.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét