• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu cá lăng măng chua cực kỳ hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua cực kỳ hấp dẫn

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

cách nấu lẩu cá lăng măng chua cực kỳ hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế cá lăng và rau củ

Cá lăng mua về chúng ta hãy cắt khúc dày khoảng 1.5cm, chần cá này sơ sơ qua nước đã được đun sôi có thêm một ít gừng. Sả chúng ta đem băm nhỏ ra nữa nhé các bạn. Măng chua chúng ta rửa thật sạch, dùng tay (có đem găng tay nilong) vắt ráo nước trong. Cà chua bổ ra thành dạng múi cau. Thơm gọt bỏ vỏ bên ngoài, cắt miếng mỏng vừa ăn là được rồi đấy. Rau om và ngò gai chúng ta hãy cắt khúc khoảng 2cm. Ớt cắt lát mỏng nhỏ nhé các bạn.

Bước 2: Chế biến nước dùng

Bắc chảo, đề thêm dầu ăn vào, phi thơm thêm sả cùng với ớt hiểm + hành khô băm + tỏi băm và với nửa bát cơm dầu ăn (khoảng 7 muỗng), cho cá lăng đây vào xốc săn lên, trút ra đĩa lớn nhé, rồi thêm vào là cà chua,cùng với thơm và nêm thêm 1 muỗng muối iot cùng với 1 muỗng đường ăn + cho măng chua vào và 1.5 lít nước lã sạch, đun sôi nước lên, nêm 1 gói gia vị đã nêm sẵn aji-quick và 1 muỗng đường ăn đem khuấy đều lên, cho cá lăng vào lại nước lẩu, nấu hơi lâu thêm 1 lúc cho cá chín hơn lên, cho rau om và ngò gai vào.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Hoàn thành các cách chế biến, lẩu cũng đã chín lên luôn rồi né, các bạn nên ăn kèm với bún tươi (có chần nước đun sôi), chấm món ăn này với nước mắm và ớt cắt lát hơi cay cay.

Làm sao có thể cưỡng nổi món ăn này chứ! Món lẩu cá lăng có vị thơm chua ngọt mặm đều đầy đủ, lại có thêm một hương hơi cay cay nồng đậm khiến người ta ăn vào càng thấy càng bị say mê món ăn này hơn. Chúc hết tất cả mọi người có được buổi ăn vui vẻ.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét