• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu cá lóc ngon đơn giản đặc trưng Nam Bộ
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu cá lóc ngon đơn giản đặc trưng Nam Bộ

Cách nấu món lẩu cá lóc miền Nam ngon

cách nấu lẩu cá lóc ngon đơn giản đặc trưng Nam Bộ

Bước 1: Cá lóc khi mua về làm cá cho sạch sẽ, rửa lại nhiều lần với nước sạch, lóc bỏ xương cá, bỏ cả phần miếng da, thái ra vát dài và mỏng mỏng, để cá ra thau nhỏ sạch sẽ, cho gia vị vào ướp nước gừng cùng với rượu, bột nêm, mắm, tiêu, muối. Còn cà chua thì các bạn hãy rửa thật là sạch sẽ và bổ múi cau, khế thì cũng là rữa cho sạch sẽ và thái mỏng ra. Hành lá tươi rửa sạch và thái khúc ngắn, củ chẻ đôi. Thìa là nhặt lá và rửa sạch, thái khúc. Cải cúc chúng ta cũng hãy nhặt rửa sạch, gừng gọt bỏ vỏ, thái hình của sợi chỉ, phân nửa còn lại chúng ta tiếp tục dùng băm nhỏ, ớt thái chỉ sợi, chanh dùng dao bén bổ đôi ra, rau thơm nhặt sạch và rửa sạch, mắm tép pha thêm miếng đường cùng với chanh, bột ngọt, ớt, khế băm nhỏ ra nhuyễn nữa.

Bước 2: Các bạn lấy một cái đĩa bầu dục ra (để khi nhìn thấy cá để vào đĩa sẽ đẹp mắt hơn), đem để bày cá ra đĩa lớn cùng với là hành củ tươi mới.

Bước 3: Hết tất cả các loại rau được đem đi rửa thật sạch rồi và bày vào một đĩa sạch riêng khác nữa. Cà chua, khế bày ra một đĩa riêng và một đĩa bún tươi (hoặc miến). Xương cá cắt ra thành dạng khẩu mía, phi thêm hành phi mỡ cà chua, tai chua nấu hơi chua chua, cay cay cà ngọt đậm cho vào lẩu hết tất cả. Bỏ than hồng để nấu lẩu sôi lên hơn, nhúng cá ăn vào với bún tươi và các rau quả, gia vị thông thường đi kèm món ăn.

Lưu ý là để tăng thêm mùi hương vị ngon của món lẩu, các bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình nữa he, khi nồi lẩu sôi lên rồi, chả cá thái nhỏ nhỏ ra thả vào nồi lẩu nhé, ăn rất thú vị đấy các bạn ạ.

Một nồi lẩu cá lóc miền Nam ăn vào thơm thơm, chua chua và cay. Nóng nóng vừa thổi vừa ăn. Độ sức nóng của món lẩu cá lóc miền Nam làm tăng thêm sự ấm cúng gia đình. Chúc các bạn có một bữa ăn thật vui vẻ bên người thân nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét