• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon mê ly
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon mê ly

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon

cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon mê ly

Bước 1: Lấy 1 cái nồi lớn cho xương gà hầm với hành tây đã làm sạch để lấy khoảng chừng 2,5 lít nước dùng.

Bước 2: Cá thác lác rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn rồi ướp với các loại gia vị: hành, tỏi băm nhuyễn, bột tiêu, nước mắm, hạt nêm và 1 số gia vị khác.

– Hành lá làm sạch, rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.

Bước 3: Khổ qua rửa sạch dùng dao bào, bào mỏng rồi cho vào chậu nước muối ngâm cho bớt đắng. Vớt ra rổ cho ráo nước rồi cho vào đĩa cùng hành lá cắt khúc bỏ vào tủ lạnh cho khổ qua dòn hơn.

Bước 4: Tiếp theo chúng ta nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa miệng rồi đổ vào nồi lẩu. Chuẩn bị sẵn bún tươi ra dĩa, bún, khổ qua, cá thác lác, nước mắm ớt, chanh…

– Lúc ăn chúng ta chỉ cần cho từng viên cá thác lác vào nồi lẩu, và đợi khi nước dùng sôi cá chín thì nhúng khổ qua vào ăn, nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm vài trái ớt. Ngoài ra vị cay của ớt cũng có tác dụng làm giảm vị đắng của khổ qua.

Với chút ít thời gian bỏ ra chúng ta đã có 1 nồi lẩu cá thác lác ngon bổ dưỡng, cuối tuần mà cả nhà quây quần bên nồi lẩu nóng vừa ăn vừa trò chuyện vui vẻ thì còn gì bằng phải không nào? 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon mê ly. Chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét