• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu dê “ông ăn bà sướng” vừa ngon mà đơn giản nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu dê “ông ăn bà sướng” vừa ngon mà đơn giản nhất

Cách nấu lẩu dê hầm thuốc Bắc ngon

cách nấu lẩu dê “ông ăn bà sướng” vừa ngon mà đơn giản nhất

Bước 1: Thịt dê sau khi mua về chúng ta dùng rơm thui cho vàng lớp da bên ngoài, sau đó lấy dao cạo sạch hết chỗ bị cháy. Tiếp đó lấy dao chặt thịt dê thành từng miếng nhỏ (chú ý trong cách nấu lẩu dê ngon này chúng ta phải chặt thịt dê sao cho miếng thịt phải vừa có da vừa có thịt).

Bước 2: Sau khi chặt thịt xong ta tiến hành ướp thịt dê với các gia vị đã chuẩn bị sẵn, rồi dùng đũa đảo đều để khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: Dùng 1 cái chảo cho 1 ít dầu ăn vào rồi đặt lên bếp bật lửa phi 1 muỗng tỏi bằm cho thơm lên rồi cho thịt dê vào xào đều, chờ cho tới khi thịt dê khô lại thì dừng.

Bước 4: Đồng thời ta lấy 1 cái nồi khác nấu một nồi nước sôi với lượng nước vừa ăn rồi cho mấy thứ chuẩn bị ở các bước trên và thịt dê vào nấu cùng, nhớ vặn lửa nhỏ. Chúng ta nấu trong khoảng 1 tiềng đồng hồ, canh chừng khi nào miếng da dê vừa mềm tới thì tắt lửa .

Bước 5: Ta lấy 1 cái nồi bằng đất, cho các thứ ở trên vào rồi cho tiếp nước dùng + thịt dê vào cùng, đổ 1 lượng nước vừa ngập mặt thịt , nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm. Nên nhớ để tàu hủ ky chiên và dầu hột điều lên trên. Đặt nồi đất lên lò than đun cho sôi, rắc lên mặt nồi lẩu rau tía tô sắc sợi , hành phi……………và bắt đầu thưởng thức thôi! (Với cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc chúng ta nên sử dụng nồi đất để món lẩu này càng ngon và không bị mất chất của thuốc bắc)

– Pha chế nước chấm : Chúng ta lấy hủ chao tiêu cho vào chảo nhỏ rồi đánh thật nhuyễn, rồi cho vào thêm 1 muỗng cà phê đường cát. Nếu có sẵn bơ đậu phọng thì càng tốt, trong trường hợp không thì cho đậu phộng giã nhuyễn cũng không sao (có nhiều người cho vào sốt mayonnaise lisa ăn rất béo). Khi múc ra chén nước chấm, các bạn cho thêm ít sa tế vào để tạo vị thơm và cay hấp dẫn.

Các bạn thấy không với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có 1 nồi lẩu dê hầm thuốc bắc ngon bổ rẻ để cùng gia đình bạn bè thưởng thức rồi. Đặc biệt đàn ông ăn lẩu này rất tốt đảm bảo là bà xã sẽ vui. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu lẩu dê “ông ăn bà sướng” vừa ngon mà đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét