• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu ghẹ nấu măng chua đặc biệt ngon thơm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu ghẹ nấu măng chua đặc biệt ngon thơm

Cách chế biến món lẩu ghẹ măng chua

cách nấu lẩu ghẹ nấu măng chua đặc biệt ngon thơm

Bước 1: Ghẹ khi mua lựa chọn con còn sống nhé, làm lại thật sạch sẽ, tách đôi mình con ghẹ, còn phần mai thì để riêng ra, các bạn cậy một chút mai gạch riêng ra.

Bước 2: Rau các bạn rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, phần măng chua các bạn cũng rửa thật là sạch sẽ, bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm vàng lên. Cho hết tất cả măng chua vào xào chung trong chảo để cho măng chua thơm hơn.

Bước 3: Lấy me đã chín rồi, để chén nước nóng rồi cho me vào ngâm, tán đều để các bạn lọc lấy nước me cốt rồi vắt bỏ hết hột me. Tiếp tụ, các bạn phi thơm vàng tỏi rồi xào với ghẹ, để nước đun sôi nóng vào xào chung.

Bước 4: Cho nước cốt me chín lọc lấy khi nãy, măng chua, nên nếm một chút ít phần gia vị cho vào hợp khẩu vị chúng ta. Cho ghẹ vào nêm nếm lại ít gia vị. Phần rau nêm chúng ta rửa sạch rồi thái khúc nhỏ ngắn. Rắc lên trên mặt trên mặt của nồi nấu. Khi ăn, thỉnh thoảng chúng ta nhúng rau tần ô vào (nhớ rửa sạch, thái khúc) trụng chín. Xấp bún tươi (đã được trụng sơ qua) ăn kèm, chan với nước lẩu ghẹ măng chua nhé.

Món ăn vừa ngon vừa bắt mắt, ghẹ có vị ngọt ngọt thanh thanh, sự dịu chua của me và măng, ấm nóng vừa ăn vừa thổi mát. Với bầu không khí này thì trong nhà các bạn cò một cảm giác thật ấm áp tình người. Chúc mọi người vui vẻ với món lẩu ghẹ măng chua này nhá!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét